จับแล้ว มือปาก้อนหินใส่รถที่สงขลา อ้างเครียด แม่ร่ำไห้ขอโทษ ไม่ได้เลี้ยงลูกให้เป็นแบบนี้

จับแล้วมือปาก้อนหิน-ท่อนไม้ใส่รถชาวบ้านเสียหายหลายคัน เป็นชายติดยา อ้างเครียดขาดยาต้องการระบายอารมณ์ รถเก๋งโดนเต็มๆ อีก 1 คันคิดว่าถูกปล้น แม่ฝากขอโทษผู้เสียหาย ไม่มีเจตนาเลี้ยงลูกให้เป็นแบบนี้

จากกรณีมีผู้ก่อเหตุใช้ก้อนหินและท่อนไม้ขว้างใส่รถยนต์ที่วิ่งผ่านเส้นทางสายสะเดา-ปาดังเบซาร์ พื้นที่บ้านทับโกบ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม มีรถได้รับความเสียหายหลายคัน บางคันกระจกแตก บางคันถูกท่อนไม้ทะลุกกระจกเข้าไปด้านใน กระทั่งมีผู้นำมาโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ท้องถิ่น ต่อมา ฝ่ายป้องกันปราบปรามและชุดสืบสวน สภ.สะเดา ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเก็บหลักฐานเพื่อหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุจนรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว ซึ่งมีบ้านพักอยู่ริมถนนบริเวณจุดเกิดเหตุแต่ไม่ได้อยู่ที่บ้าน

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 มกราคม ผู้ก่อเหตุขว้างท่อนไม้ใส่รถเก๋งคันหนึ่ง จนกันสาดประตูแตกเสียหายและได้โทรแจ้งตำรวจว่าเห็นหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุขณะลงมือชัดเจน

Advertisement

พ.ต.ท.ชนาวิน รัตนาวิน รอง ผกก.ป.สภ.สะเดา พ.ต.ต.อวยพร อุบลรัตน์ สวป.สภ.สะเดา และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 กองร้อยทหารราบที่ 5021 ลงพื้นที่และเข้าจับกุมนายวันชัย หรือเฮง อายุ 34 ปี  ซึ่งจากการรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่าเป็นผู้ก่อเหตุโดยเฉพาะเคสล่าสุด ซึ่งผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันชัดเจน

มีรายงานว่า ขณะเข้าจับกุมนายวันชัยได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปในป่า แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับได้พร้อมรถจักรยานยนต์และนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลสะเดา พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ

จากการสอบสวนนายวันชัย ซึ่งยังอยู่ในอาการลอยๆ ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุขว้างก้อนหินและไม้ท่อนใส่รถชาวบ้านจริง เพราะเครียด ต้องการระบายอารมณ์เนื่องจากขาดยา พออารมณ์ขึ้นก็ออกมาขว้างก้อนหิน ขว้างท่อนไม้ใส่รถชาวบ้าน

แม่ผู้ก่อเหตุวัย 67 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเคยเข้าบำบัดยาเสพติดและออกมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่ไม่ได้กินยาต่อเนื่องทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ฝากขอโทษผู้เสียหายว่าไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงลูกให้เป็นแบบนี้ อยากให้ลูกชายกลับตัวกลับใจ และยอมให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

ขณะที่นายสิทธิ เจ้าของรถเก๋งที่ถูกขว้างด้วยท่อนไม้เมื่อเช้านี้เล่าว่า กำลังขับรถพาแม่ไปเบิกเงินที่ธนาคาร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นผู้ชายยืนอยู่ริมถนนและเงื้อไม้ขว้างใส่รถจึงพยายามหักหลบไม่ให้โดนกระจกหน้าเพราะอันตราย ไม้จึงไปโดนข้างรถแทน คิดว่าจะมีคนดักปล้นเพราะเพิ่งไปเบิกเงินมาจากธนาคาร 8 แสนบาท หลังจากโดนขว้างไม้ใส่จึงหยุดรถสังเกตการณ์ซุ่มดูชายคนนี้ซึ่งยังจะขว้างไม้ใส่รถอีก จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและจับกุม

ตำรวจได้แจ้งข้อหานายวันชัยเสพสารเสพติด ส่วนเรื่องที่ขว้างก้อนหินและท่อนไม้ใส่รถชาวบ้านทำให้รถเสียหายนั้น ต้องรอให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งถึงจะแจ้งข้อหาได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image