รวบแล้ว หนุ่มฆ่าเผานั่งยางคนขับโบลท์ สารภาพถูกโวย เพราะไม่จ่ายเงินค่าโดยสาร

รวบแล้ว หนุ่มฆ่าเผานั่งยางคนขับโบลท์ สารภาพถูกโวย เพราะไม่จ่ายเงินค่าโดยสาร จึงใช้มีดแทงอก จนเสียชีวิต 

ความคืบหน้ากรณีคนร้าย ชาย-หญิง อุ้มฆ่า นายธนาธิป แวดไธสง หรือโน่ อายุ 31 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ มีอาชีพขับรถเก๋ง รับ-ส่ง ผู้โดยสาร ผ่านแอพพลิเคชั่น (Grab-bolt) ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยก่อเหตุแทงผู้ตายจนหมดสติ ในเขต สภ.ห้วยใหญ่ แล้วอุ้มศพใส่รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขข 7103 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย แล้วนำศพไปเผาด้วยยางรถยนต์ 4 เส้น เพื่ออำพรางคดี ในเขตพื้นที่ สภ.หนองปรือ ซึ่งทั้ง 2 จุด ห่างกัน ประมาณ 18 กม. ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ม.ค.67 มีรายงานยืนยันว่าตำรวจสามารถควบคุมตัว นายธีรพรรดิ์ สมคำ หรือวา อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัว อ.เมือง จ.พิษณุโลก แล้ว หลังนั่งรถทัวร์โดยสารจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 เพื่อหนีไปกบดานที่บ้านเกิด ก่อนจะถูกชุดสืบสวนภาค 2 ตามไปจับกุมตัวได้สำเร็จ และอยู่ในระหว่างควบคุมกลับมาสอบสวนที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี

มีรายงานเพิ่มเติมว่า พฤติกรรมของคนร้าย พร้อมกับสาวคนสนิท ได้เรียกโบลท์มารับ เมื่อผู้ตายขับรถโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขข 7103 อุบลราชธานี มารับ แล้วไปส่งถึงจุดหมายปลายทาง แต่นายวาไม่มีเงินจ่าย ทำให้ผู้ตายเกิดความไม่พอใจ และพูดจาโวยวายใส่ นายวาจึงลงมือฆ่า ด้วยการใช้อาวุธมีดเข้าที่หน้าอกจนเสียชีวิต แล้วทิ้งไว้ในรถเก๋งของผู้ตายตลอดเวลา หลังจากเกิดเหตุ ทำอะไรไม่ถูก จึงโทรศัพท์ไปบอกแม่ เพื่อให้มาช่วยแก้ไขปัญหา ก่อนจะไปซื้อน้ำมัน 70 บาท และขโมยล้อยางรถจักรยานยนต์ แล้วไปเผาอำพราง แต่กลับเผาร่างผู้ตายไม่หมด เพราะมีฝนตกลงมา จึงทิ้งศพไว้ให้อยู่ในสภาพดังกล่าว

Advertisement

หลังก่อเหตุ คนร้ายได้นำรถเก๋งของผู้ตายขับมาบริเวณร้านสะดวกซื้อย่านถนนพัทยา-นาเกลือ หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยศพนอนอยู่บริเวณที่วางเท้าเบาะด้านหลัง ก่อนรถเก๋งจะมาเกิดอุบัติเหตุ จนเป็นที่มาของหลักฐานสำคัญ คือภาพจากกล้องวงจรปิด และบัตรประชาชน จนทำให้ตำรวจรู้ตัวว่าคนร้ายเป็นใคร พร้อมทั้งเส้นทางที่ใช้ในการหลบหนี จนสามารถจับกุมได้ ส่วนรถเก๋งของผู้ตาย เบื้องต้น คนร้ายอ้างว่ามีการนำไปขายแล้ว กับคนชื่อโบว์ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนติดตาม

นอกจากนี้ ตำรวจได้ควบคุมตัว นางเอลีย่าห์ อับดลลาฮี อายุ 51 ปี และ น.ส.ตา (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แม่และแฟนของนายธีรพรรดิ์ สมคำ กลับมาสอบสวนด้วยเช่นกัน

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่าน ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เข้าทำการตรวจสอบห้องพัก เลขที่ 209 ชั้น 2 ของอพาร์ตเมนต์ ย่านซอยหนองใหญ่ ใกล้กับบ่อบำบัดน้ำเสียของเมืองพัทยา หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นห้องพักของนายธีรพรรดิ์ สมคำ พบเสื้อและกางเกงเปื้อนเลือด ซึ่งสวมใส่ในวันเกิดเหตุ ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เป็นภาพขณะนายธีรพรรดิ์ สมคำ ขับรถเก๋งของผู้ตาย ไปซื้อน้ำมันในปั๊มแห่งหนึ่ง ก่อนจะนำร่างผู้ตายไปเผานั่งยางดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมดำเนินความผิดฐานร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยไม่มีเหตุอันสมควร ทำให้เสียหายเคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพ ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ส่วนนางเอลีย่าห์ ความผิดฐานโดยไม่มีเหตุอันสมควร ทำให้เสียหายเคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพ ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย รับของโจร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image