หน้าแรก ภูมิภาค ไฟไหม้ โรงงาน...

ไฟไหม้ โรงงานกรดมะนาว สัญชาติจีน ใน นิคมโรจนะ จนท.ระดมรถนับสิบคันเข้าระงับเพลิง

16.01.24 | 20:51 น.

ไฟไหม้ โรงงานกรดมะนาว สัญชาติจีน ใน นิคมโรจนะ จนท.ระดมรถนับสิบคันเข้าระงับเพลิง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ อบต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จึงได้ระดมรถดับเพลิง อปท.ใกล้เคียงนับ 10 คัน เข้าไประงับเหตุ

เมื่อไปถึงพบต้นเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในอาคารโกดังของโรงงานตั้งอยู่ข้างแท๊งค์เก็บสารเคมี เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเลี้ยงถังสารเคมีไว้ ป้องกันการระเบิด และฉีดสกัดต้นเพลิงบริเวณโกดังเก็บของใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสกัดต้นเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบเป็นอาคารโกดัง 2 ชั้น อยู่ระหว่างการรื้อถอน โดยชั้น 2 มีการรื้อหลังคาลงมา พบเศษเหล็กโครงหลังคาวางระเกะระกะทั่วบริเวณ

Advertisement

เบื้องต้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยทางเจ้าหน้าที่ อบต.หนองบัว ได้ปิดกั้นบริเวณดังกล่าวเป็นเขตอันตราย หวั่นเกิดเหตุอาคารถล่ม ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้

สำหรับ บริษัทแห่งดังกล่าว เป็นโรงงานผลิตกรดมะนาวสัญชาติจีน ซึ่งปิดกิจการมานานหลายปีแล้ว โดยถูกเทคโอเวอร์ขายกิจการไปแล้ว คาดว่าอยู่ระหว่างการรื้อถอน หรือปรับปรุงอาคารบางส่วน