หนุ่ม จยย.รับจ้าง นอนตายปริศนาหน้าชานบ้าน คาดโรคประจำตัวกำเริบ วูบล้มเสียชีวิตกะทันหัน
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มกราคม 2567 พ.ต.ท.ปิติพัฒน์ ฐิติเดชาวรวัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุ มีบุคคลเสียชีวิตที่บ้านพัก ใน ม.13 ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ใกล้เคียงกับวัด ติดโรงพยาบาลโชคชัยแห่งเก่า จึงประสานกู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดโชคชัย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบร่างชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตใต้โต๊ะหินอ่อน สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กาเกงขาสั้นลายทหาร นอนตะแคงข้าง มีเลือดไหลท่วมหน้า คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย และเมื่อตรวจบริเวณโดยรอบไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สิน หรือร่องรอยการทะเลาะทุบพังข้าวของ พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ในบ้าน และมีถุงใส่อาหารยังวางอยู่บนโต๊ะหินบริเวณชานหน้าบ้าน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายระนอง ปัญญาพูนตระกูล อายุ 55 ปี ได้ให้กู้ภัย นำร่างส่งโรงพยาบาลโชคชัย เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายสำราญ ม่วมกระโทก เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงบ้านเกิดเหตุ เล่าว่า นายระนอง ผู้เสียชีวิต มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง อยู่บ้านเพียงลำพัง ญาติพี่น้องย้ายไปอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมากันหมด ซึ่งเมื่อวันที่ 15 มกราคม ญาติๆ ได้มาเยี่ยมนายระนองที่บ้าน และซื้อข้าวปลาอาหารมาให้ แล้วเดินทางกลับประมาณ 15.00 น. ซึ่งญาติได้มาฝากฝังให้ตนมองๆ ไปดูนายระนอง ผู้เสียชีวิตบ่อยๆ เพราะนายระนองมีโรคประจำตัว อยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว เกรงว่า ถ้าเจ็บป่วยหรือเสียชีวิต จะไม่มีใครมาเห็น หรือมาช่วยได้ทัน ซึ่งแต่นับตั้งแต่วันที่ญาติมาเยี่ยม ตนก็ไม่พบเจอนายระนองอีกเลย จนมาวันนี้ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. มีคนไปยืนสูบบุหรี่ที่ข้างกำแพงรั้วบ้าน มองเข้าไปที่บ้านเกิดเหตุ แล้วเห็นว่ามีคนนอนอยู่ใต้โต๊ะหินบริเวณชานหน้าบ้าน จึงวิ่งมาตามให้ตนไปช่วยดู ซึ่งก็พบว่าเป็นร่างของนายระนอง แต่เสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ
ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนสันนิษฐานเบื้องต้นว่า นายระนองน่าจะอาการป่วยกำเริบ ทำให้วูบหน้ามืดล้มและเสียชีวิตกะทันหันโดยไม่มีใครมาเห็น ซึ่งจะได้ประสานญาติมาให้ปากคำเพิ่มเติมประกอบสำนวนตามขั้นตอนกฎหมาย และไปติดต่อรับศพของนายระนอง หลังจากชันสูตรเสร็จแล้ว เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

