ช่างใหญ่ นั่งลุ้นรางวัลที่1 บนนั่งร้านต่อเติมบ้าน จู่ๆไม้กระดานหัก ตกร่างกระแทกพืื้นเสียชีวิต

คุณยายวัย 85 ปี จ้างช่างมาต่อเติมบ้าน ขณะที่นั่งลุ้นรางวัลที่ 1 กำลังจะออก จู่ๆได้ยินเสียงโครม ออกมาดูลงมาดูก็พบว่าช่างตกลงมาตาย 1 สาหัส 1 สาเหตุคาดเกิดจากนั่งร้านหักทำให้ทั้ง 2 คนตกลงมา

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2567 พ.ต.ท.ประวิทย์ นันจันที สว.สอบสวน สภ.อัมพวา ได้รับแจ้งเหตุมีช่างต่อเติมบ้านตกจากที่สูงมีผู้เสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย ในพื้นที่ ม.7 ต.ปลายโพงพาง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ เลขที่ 141 ม.7 ต.ปลายโพงพาง พบศพนายทวีป โพธิ์พยนต์ อายุ 73 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.ปลายโพงพาง อ.อัมพวา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สภาพคอหัก มีบาดแผลที่ศีรษะ

นอกจากนี้ยังมีนายสุชาติ พึ่งกลับ อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.ปลายโพงพาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า บริเวณจุดเกิดเหตุพบนั่งร้านที่ใช้ไม้กระดานพาดหักอยู่ จากการตรวจสอบพบว่าไม้กระดานที่พาดถูกปลวกกินจนภายในกลวงไม่มีเนื้อไม้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายเสน่ห์ แม้นเนตร อายุ 58 ปี ชาว ต.ปลายโพงพาง เพื่อนช่างที่ทำงานด้วยกันเล่าว่าเจ้าของบ้านได้ว่าจ้างมาต่อเติมห้องครัว โดยมีช่างมาทำงาน 4 คน ก่อนเกิดเหตุเสียชีวิต และผู้บาดเจ็บปีนนั่งร้านเพื่อนำเหล็กปีนขึ้นไปวัดทำโครงหลังคา ขณะที่กำลังงานจู่ๆไม้กระดานนั่งร้านก็หักทั้ง 2 คนกอดคอกันตกลงมาศีรษกระแทกพื้น เป็นเหตุให้นายทวีป เสียชีวิต และ นายสุชาติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

Advertisement

น.ส.นิ่ม เนียมศิริ อายุ 85 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ช่างชุดนี้ตนว่าจ้างทำทำบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้ก็จ้างมาต่อเติมห้องครัว ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งฟังวิทยุลุ้นรางวัลที่ 1 จู่ๆก็มีเสียงดังโครม จึงออกมาดูก็พบว่าช่างที่มาทำบ้านตกลงมาเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่นายทวีป ผู้ตาย และ นายสุชาติ ผู้บาดเจ็บ กำลังยืนบนนั่งร้าน แต่ไม่กระดานเกิดผุจึงทำให้หัก ทั้ง 2 คน ตกลงมาทั้งคู่ เป็นเหตุให้ นายทวีป เสียชีวิต และ นายสุชาติ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มอบศพนายทวีปให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนา และจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image