กู้ภัยช่วยจับหมู ปิดประตูกั้น ประตูล้มทับซี่โครงหัก ปอดฉีก

กู้ภัยช่วยจับหมู ปิดประตูกั้น ประตูล้มทับซี่โครงหัก ปอดฉีก

วันที่ 18 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรีได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีหมูป่า เพศผู้ น้ำหนักตัวประมาณ 50 กิโลกรัม ไม่ทราบว่าเป็นของใคร หลุดออกมาวิ่งพล่านบนถนน บริเวณสามแยกขุนสรรค์ซึ่งมีการจราจรหนาแน่น เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้รถใช้ถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสิงห์บุรี ให้ช่วยสกัดและไล่หมูออกจากพื้นที่ผิวจราจร ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันไล่สกัดหมูออกจากถนน ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์เล็กน้อย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไล่ต้อนหมู่ป่าให้เข้าไปอยู่ในพื้นที่วงจำกัด เพื่อรอเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดเข้ามายิงยาสลบ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ พร้อมเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองสิงห์บุรี เข้ามาตรวจสอบแล้ว จึงตัดสินใจใช้ยาสลบยิง เพื่อจะได้นำตัวไปไว้ในสถานที่ที่ปลอดภัย ก่อนจะติดตามหาตัวเจ้าของหมูป่าให้มารับตัวกลับไป แต่การยิงยาสลบให้หมูป่าสิ้นฤทธิ์เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะหมูป่าตกใจตื่นกลัวยิ่งขึ้น วิ่งฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่นับสิบคน ออกไปสู่ถนนก่อนจะวิ่งลงข้างถนนเข้าไปในถนนข้างโรงเรียนอนุบาลสิงห์บุรี แล้วมุ่งหน้าเข้าห้างสรรพสินค้า โดยมีเจ้าหน้าที่วิ่งตามติดไปตลอดทาง จากนั้นหมูป่าได้วิ่งเข้าไปทางด้านหลังของโรงแรมไชยแสงพาเลส เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจปิดประตูรั้งด้านข้างและด้านหลังของโรงแรม เพื่อจำกัดวงไม่ให้หมู่ป่าวิ่งไปได้อีก

Advertisement

แต่ระหว่างที่ช่วยกันปิดประตูเหล็กด้านหลังนั้น ประตูเหล็กน้ำหนักหลายร้อยกิโล เกิดหลุดออกจากราง ล้มทับร่างนายเสริมศักดิ์ รอดพันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกซี่โครงหัก และปอดฉีก เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี ส่วนเจ้าหมูป่าอาศัยช่วงเวลาดังกล่าว วิ่งหลบหนีออกไปทางประตูด้านหน้าของโรงแรม ก่อนจะวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านบางแคใน วิ่งลงไปในป่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image