2 มือปืนบุกยิงชายวัย 59 ในบ้าน หนีลงคลองยังตามไปยิงซ้ำจนตาย เผา จยย.วอด ก่อนหนี

มือปืนอ้วนผอมบุกยิงหนุ่มใหญ่ต่อหน้าเมีย ตามไปยิงซ้ำในคลอง เสียชีวิต ขู่เมียให้อยู่เฉยๆ ก่อนจะเผาจยย.วอดทั้งคัน ขับเก๋งสีขาวหลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 มกราคม ร.ต.ท.ชัยธวัช รอดมา ร้อยเวร สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงหนุ่มใหญ่ในบ้านพักก่อนจะหนีลงคลองจมหายไป หลังก่อเหตุคนร้ายที่มากัน 2 คนขับรถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนหลบหนีไป เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เศรษฐพงศ์ สุปะเพียร ผกก.สภ.แกลง ทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสกัดจับรถคนร้าย ประสานแพทย์เวร รพ.แกลง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์เดินทางไปตรวจสอบ

Advertisement

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น อยู่ริมคลอง ข้างบ้านพบรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้ เหลือแต่โครง พบศพผู้ชายนอนคว่ำหน้าอยู่ในคลองข้างบ้าน จนในคลองมีแต่สีแดง จึงนำร่างขึ้นมา พบบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่กกหูและศีรษะ ก่อนจะนำส่งพิสูจน์ที่ รพ.แกลง

ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนางรุ่งทิพย์ อายุ 60 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในอาการหวาดผวาให้การว่า ผู้เสียชีวิตคือนายมาเนตร อายุ 59 ปี ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีนั่งอยู่ในบ้าน โดยประตูบ้านปิดแง้มอยู่ จู่ๆ ได้ยินเสียงรถจอดหน้าบ้าน เป็นรถเก๋งสีขาว ผู้ก่อเหตุมากัน 2 คน เป็นผู้ชายอ้วนและผอม อายุประมาณ 40 ปี หลังจากนั้น ผู้ชายอ้วนได้ถือปืนยาววิ่งเข้ามาถีบประตูบ้านแล้วจ่อปืนยิงใส่นายมาเนตร 1 นัด นายมาเนตรจึงรีบกระโดดลงจากบ้านลงไปในคลอง พยายามว่ายน้ำหนีไปอีกฝั่ง แต่มือปืนยังไม่หยุดวิ่ง ตามไปยิงซ้ำอีกประมาณ 3 นัด จนสามีเสียชีวิต

นางรุ่งทิพย์กล่าวว่า คนร้ายอีกคนรูปร่างผอม ได้ลงมาขู่ให้ตนอยู่เฉยๆ ก่อนจะเผารถจักรยานยนต์จนไฟลุกท่วม แล้วทั้งสองคนขับรถเก๋งสีขาวหนีไป

บุตรสาวผู้เสียชีวิตให้การว่า อยู่บ้านคนละหลังกับบิดา แต่คอยส่งอาหารมาให้เป็นประจำ ไม่ทราบว่าพ่อมีเรื่องกับใคร เพราะพ่อเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดอะไรให้ฟัง จึงไม่รู้ว่าคนร้ายมาฆ่าพ่อด้วยเรื่องอะไร

ด้าน พ.ต.อ.เศรษฐพงศ์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี แต่ยังไม่พบเบาะแส เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีเส้นทางที่สามารถไปได้หลายพื้นที่ เตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวต่อไป ส่วนสาเหตุต้องรอให้ภรรยาหายจากอาการช็อกก่อนจึงจะสอบสวนหาสาเหตุ เบื้องต้นตั้งประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เพราะดูจากการสังหารมุ่งไปที่ผู้ตายคนเดียว สำหรับผู้เสียชีวิตตรวจสอบประวัติพบเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ประมาณ 1 ปี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image