คืบหน้า รง.พลุระเบิด พิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว 15 ราย ส่งอีก 4 ศพทำพิธีทางศาสนา

คืบหน้า รง.พลุระเบิด พิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว 15 ราย ส่งอีก 4 ศพทำพิธีทางศาสนา

ความคืบหน้าเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 19 ม.ค.67 ที่วัดโรงช้าง ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิสูจน์อัตลักษณ์ได้แล้ว 15 ราย โดยเมื่อวานนำร่างออกไปทำพิธีทางศาสนาแล้ว 8 ราย และในวันนี้ญาติสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตออกไปสวดพระอภิธรรมตามศาสนาได้จำนวน 4 ศพ ดังนี้

1.นายธงชัย กำเนิดนนท์
2.นางสาวภัสสร เล็กพอใจ
3.นางสุณี ขวัญอ่อน
4.นางนึก บุญกล่อม

โดยญาติได้นำศพออกไปสวดพระอภิธรรมตามศาสนาแล้วอีกจำนวน 3 ราย ส่วนอีก 1 ราย ญาติยังไม่พร้อมที่จะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement

โดยบรรยากาศขณะที่ญาตินำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นไปสวดพระอภิธรรม บนศาลา เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 08.00 น. นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือเยียวยา ให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 23 ราย รายละ 10,000 บาท โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ศักยภาพไทยอินเตอร์กฎหมายและธุรกิจ จำกัด

โดยนายอุดมกล่าวว่า อยากให้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหรือหุ้นส่วนของโรงงาน ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับทุกคนในวันนี้เป็นญาติของผู้เสียชีวิต อาทิ น้อง ป.4 และน้อง ม.6 ที่สูญเสียพ่อแม่ไปทั้งคู่ ส่วนถ้าหากว่าตรวจสอบแล้วพบการกระทำผิดกฎหมาย ก็จะเข้าไปดูแลดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ทีมทนายความจะดูแลเรื่องเงินเยียวยาที่จะจ่ายให้กับทายาทที่แท้จริง หรือทายาทที่เกี่ยวข้อง หรือผู้จัดการมรดก หลังจากนี้ทางทีมทนายก็จะทำการสอบทุกคน เพื่อช่วยเหลือในเรื่องของการจัดการมรดก เพราะกว่าจะดำเนินการอาจใช้เวลาถึง 1-2 เดือน โดยทุกหน่วยงาน ทั้งสภาทนายความ องคมนตรี จะดำเนินจัดการให้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย

ขณะที่ พม.จังหวัด ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ติดตามดูแลที่บ้าน เพื่อดูแลสภาพจิตใจ อย่างกรณีพ่อแม่เสียชีวิต ก็จะมีการดูแลในเรื่องทุนการศึกษา โดยขอความร่วมมือไปยังกระทรวงศึกษาให้ส่งครูที่ปรึกษามาดูแลใกล้ชิด เพื่อเป็นการดูแลเบื้องต้น แต่หากมีญาติดูแล ก็จะประสานนักจิตวิทยาให้ช่วยดูแลเพิ่มเติม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image