หน้าแรก ภูมิภาค เจ็บแค้น! หนุ...

เจ็บแค้น! หนุ่มโรงงาน เคย ถูกคู่อริรุมทำร้าย จำได้โผล่นั่งหน้าร้านค้าใช้ปืนจ่อยิง เสียชีวิตทันที

19.01.24 | 13:57 น.

เจ็บแค้น! หนุ่มโรงงาน เคยถูกคู่อริรุมทำร้าย จำได้ เจอโผล่นั่งหน้าร้านค้าใช้ปืนจ่อยิง เสียชีวิตทันที

เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ต.ต.อนวัช พรมปะ สว.สส.สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจาก นายสิทธิเดช หรือหมู ศรีสุข (ทราบชื่อ-สกุลภายหลัง) ซึ่งได้มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ที่ห้องสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ แจ้งว่าตนได้ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต ที่บริเวณริมถนนภายในนิคมอุตสาหกรรม 304 ปาร์ค

สาเหตุเกิดจากที่นายศักดิ์ดา หรืออิฐ เหล่ามา (ผู้เสียชีวิต) ได้เคยพาพวกมารุมทำร้ายตน สร้างความเจ็บแค้นแก่ตนตลอดมา จนกระทั่งวันนี้ (19 ม.ค.) เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX150 สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 3393 ปราจีนบุรี เพื่อไปทำงาน มาถึงบริเวณริมถนนภายในนิคมอุตสาหกรรม 304 พบนายศักดิ์ดา ซึ่งผู้เสียชีวิตมาส่งแฟนทำงานและได้จอดซื้ออาหารที่บริเวณริมถนนดังกล่าว

ตนจึงได้เข้าไปใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลูกชองสั้นเบอร์ 16 ที่พกติดตัวมายิงที่บริเวณศีรษะของนายศักดิ์ดาจนคาดว่าน่าจะเสียชีวิต จากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีและได้โยนอาวุธปืนที่ได้ใช้ในการก่อเหตุทิ้งที่เกาะกลางถนนห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4.0 เมตร และได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกลับมาที่บ้านเกาะเขมร ใกล้กับแยกสัญญาณไฟโคกขวาง ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี แจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้มารดาทราบและได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาที่ห้องสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิเพื่อแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิทราบ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งประสานไปที่ชุดสืบสวน สภ.ระเบาะไผ่ และได้นำตัวนายสิทธิเดช ผู้ก่อเหตุ ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ระเบาะไผ่ นำตัวไปค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ต่อมาเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.สาโรช คุ้มตะโก รอง ผกก.สส.ฯ รรท.ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับ จนท.พฐ.จว.ปราจีนบุรี เก็บพยานหลักฐาน (เขม่าดินปืน, DNA) ผู้ก่อเหตุ และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุและได้เชิญผู้เกี่ยวข้องคือแฟนของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่

ด้านแฟนสาวคนตายกล่าวว่า แฟนหนุ่มเคยเล่าให้ฟังนานมาแล้วว่า เขาเคยนั่งกินเหล้ากับกลุ่มเพื่อน อยู่หลังโรงงาน แล้วเพื่อนมีเรื่องกับอีกกลุ่ม แต่แฟนไม่เกี่ยวข้อง อยากฝากให้ตำรวจช่วยดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะมันต้องมีอะไรที่มากกว่านี้ คนถึงมายิงกันอุกอาจกลางตลาดหน้าโรงงาน สำหรับศพแฟนหนุ่มจะนำไปไว้วัดหนองหูช้าง เอาศพออกจากโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เวลา 14.00 น.