เศร้า พบศพหนุ่มใหญ่นักบัญชี เสียชีวิตในบ้านพัก เพื่อนบ้านเล่า ไม่เห็นมาตั้งแต่ปีใหม่

เศร้า พบศพหนุ่มใหญ่นักบัญชี เสียชีวิตในบ้านพัก เพื่อนบ้านเล่า ไม่เห็นมาตั้งแต่ปีใหม่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 มกราคม ร.ต.อ.ธนกฤษณ์ ศาลางาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งพบศพคนเสียชีวิตประมาณ 1 เดือน เหตุเกิดในบ้านหลังหนึ่ง ในบางใหญ่ซิตี้ ซอย 12/7 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพนายชัยรัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียงไม่สวมเสื้อผ้า สภาพศพเน่าเริ่มแห้งเห็นโครงกระดูก แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ได้นำศพส่งผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

Advertisement

สอบถามนางนุช อายุ 55 ปี เพื่อนบ้านให้การว่า วันที่ 30 ธันวาคม ยังเจอและพูดคุยกับผู้เสียชีวิต จนกระทั่งวันที่ 31 ธันวาคม ได้ส่งข้อความหาผู้ตายเพื่อชวนมาสังสรรค์ปีใหม่ แต่ไม่อ่านข้อความ พยายามส่งข้อความหาทุกวัน ก็ยังไม่มีการเปิดอ่านข้อความ จึงคิดว่าผู้ตายอาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปต่างประเทศ เพราะคนตายได้เคยให้ช่วยพาไปทำวีซ่าไปต่างประเทศ ยังคิดไปทางที่ดีว่า หรืออาจจะไปบวช เลยไม่รับโทรศัพท์หรืออ่านข้อความ จนมาวันนี้เริ่มผิดสังเกตได้กลิ่นเหม็นเหมือนหนูตาย เลยสงสัยก่อนจะโทรตามเจ้าของบ้านที่ผู้ตายเช่าอยู่ให้มาเปิดบ้าน จนได้รู้ว่าเสียชีวิต

นางนุชกล่าวว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัว มาเช่าบ้านหลังนี้ประมาณ 15 ปี เรียนจบบัญชีและยังเป็นทนายความด้วย แต่ปัจจุบันที่ทราบรับจ้างทำบัญชีอยู่กับบ้าน ถ้าว่างก็จะออกมานั่งคุยกับเพื่อนบ้าน

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบไม่พบว่ามีบุคคลอื่นเข้ามาภายในบ้าน ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัวและเกิดกำเริบขึ้น ประกอบกับไม่มีใครพบเห็นและช่วยเหลือทำให้เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพส่งผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรสาเหตุการตายที่แท้จริง พร้อมกับเร่งประสานญาติให้ทราบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image