งงตาแตก หญิงลอยน้ำเล่นมือถือในคลอง กว่า 10 ชม. กู้ภัยไปช่วยเจอไล่ บอกไม่ต้องยุ่ง

พบคนลอยน้ำเกือบ 10 ชั่วโมง เล่นโทรศัพท์ดำผุดดำว่ายในคลองอัมพวา กู้ภัยไปช่วยกลับโดนไล่ไม่ต้องมายุ่ง ก่อนจะเดินขึ้นมาขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที ทำให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านงงกันไปตามๆกัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 20 มกราคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผู้หญิงลงไปนั่งแช่น้ำ ดำผุดดำว่าย ในคลองอัมพวา ริมถนนคนเดินเลียบนที ตลาดน้ำอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ตั้งแต่บ่าย เกรงจะได้รับอันตราย จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ สภ.อัมพวา

ที่เกิดเหตุพบหญิงรายนึ่งอายุประมาณ 50 – 60 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมแว่นตา นั่งแช่น้ำอยู่ตรงบันไดท่าน้ำในมือถือโทรศัพท์ ใกล้กันพบกระเป๋า 1 ใบ กระติกน้ำ 1 ใบอยู่ในน้ำ บางครั้งก็ดำผุดดำว่ายลงไปเล่นโทรศัพท์ ใต้น้ำ บางครั้งก็ดำลงไปโทรศัพท์ใต้น้ำ เจ้าหน้าที่พยายามเรียกขึ้นมาบนฝั่ง แต่หญิงรายนี้ก็ไม่ยอมขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ลงไปพยายามดึงตัว ก็โดนต่อว่า ไม่ให้มายุ่ง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่นาน จนสุดท้ายหญิงรายนี้จึงยอมเดินขึ้นมาและเก็บข้าวของ ก่อนสวมเสื้อแขนยาวทับ และสวมหมวกกันน๊อค และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที แ

ม้ผู้สื่อข่าวจะพยายามซักถามถึงสาเหตุ แต่หญิงรายนี้ก็ไม่พูดอะไรทั้งสิ้น

Advertisement

นายชนก อายุ 48 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ป้ารายนี้ลงไปแช่น้ำในคลองอัมพวา และดำผุดดำว่ายในน้ำ บางครั้งก็โทรศัพท์ บางครั้งก็ไส่แว่นตาเล่นโทรศัพท์ ตั้งแต่บ่าย 3 โมง ชาวบ้านก็กลัวว่าจะจมน้ำ พอช่วงเวลา 4-5 โมงเย็น ตนก็ห่วงเรื่องความปลอดภัยของแก จึงโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย แต่ป้ารายนี้ก็ดุและไล่ จนท.กู้ภัยกลับ กระทั่งช่วงดึกเวลาประมาน 19.30 น. ก็ยังไม่ยอมขึ้นจากน้ำ ตนจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ และประสานกู้ภัยมาช่วยอีกครั้ง

นายธเนศ อายุ 34 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงครึ่ง เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงไปตรวจสอบก็พบหญิงรายนี้อยู่ในน้ำ ตนพยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่หญิงรายนี้ก็ขึ้นมาบนฝั่งนั่งท้ายรถจักรยานยนต์ ตนจึงสอบถามว่ามาจากไหน หญิงรายนี้ก็ดุและตวาดว่าไม่ต้องมายุ่ง ตนเห็นว่าเค้าขึ้นจากน้ำแล้วจึงเดินทางกลับ กระทั่งช่วงค่ำได้รับแจ้งอีกครั้ง ตนก็ไปช่วยเหลืออีกครั้ง เขาก็ไม่ให้ยุ่ง และก็เดินขึ้นบนฝั่งขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image