หลานหลอนยา เห็นผีตามหลอก ลุงตบหัวเรียกสติ ถูกเตะเสยคางดับอนาถ

หลานหลอนยา เห็นผีตามหลอก ลุงตบหัวเรียกสติ ถูกเตะเสยคางดับอนาถ

เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 20 มกราคม พ.ต.ต.เปรม เตรียมตัว สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายหมดสติ ที่ถนนหลังวัดบ้านวัวข้อง ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชัยรัตน์ ประสาระพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.นิธิศ รอดคลองตัน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบร่างนายสุรชัย อายุ 62 ปี นอนหงายหมดสติอยู่กลางถนน มือซ้ายกำมีดพับ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล มีรอยฟกช้ำบริเวณใบหน้า ตรวจสอบชีพจรไม่มี จึงทำการปั๊มหัวใจ แต่ชีพจรไม่กลับมาและเสียชีวิตในที่สุด แพทย์เวรสันนิฐานว่า ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรง อาจมีเลือดคลั่งในสมอง ส่วนผู้ที่ทำร้ายร่างกายนายสุรชัยจนเสียชีวิตคือนายชาคริต อายุ 23 ปี หลานชายผู้ตาย ซึ่งได้เดินหนีไปทางวัด ตำรวจจึงติดตามไป

Advertisement
นางมณีวรรณ

นางมณีวรรณ อายุ 56 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายได้โทรเรียกให้นายชาคริตหลานชาย ซึ่งเป็นลูกน้องสาวมาช่วยทำงานได้ 3 วัน ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกงานผู้ตายกับหลานได้นั่งดื่มเหล้าด้วยกันที่หน้าเพิงพัก ส่วนตนเข้านอนแล้ว หลังดื่มเสร็จผู้ตายก็กำลังจะเข้าไปนอน

ผู้ก่อเหตุ

นางมณีวรรณเล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้มีญาติบอกตนว่าอย่าซื้อเหล้าให้นายชาคริตกิน เพราะเมาแล้วจะร้องไห้ ผู้ตายจึงเข้าไปถามว่าร้องไห้ทำไม เขาก็บอกว่ามีผีผู้หญิงมาพูดด้วย ตนคิดว่านายชาคริตมีอาการหลอน ตนบอกให้หยุดร้องไห้ เพราะเกรงว่าชาวบ้านจะรำคาญและแจ้งตำรวจ แต่ก็ไม่หยุด

ผู้ตายโมโหจึงตบศีรษะหลาน ทำให้ทะเลาะมีปากเสียงและชกต่อยกันจนผู้ตายล้มลง นายชาคริตได้ถอดเสื้อเดินร้องไห้ไปตามถนน ผู้ตายจึงเดินตาม ตนได้ร้องห้ามว่าอย่าตามไป เดี๋ยวถูกทำร้ายอีก แต่ผู้ตายก็ยังเดินตามจนได้ชกต่อยกันอีก และถูกหลานทำร้ายจนเสียชีวิต

ส่วนนายประธาน อายุ 39 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังเก็บของเข้าบ้าน เห็นชายหนุ่มถอดเสื้อร้องไห้เดินมาตามทาง โดยมีผู้ตายเดินตามมา สักพักชายหนุ่มก็วิ่งกลับมาชกต่อยกับผู้ตาย ตนเห็นผู้ตายเซหัวคะมำ และถูกชายหนุ่มเตะเสยใบหน้าล้มลงหมดสติ ส่วนชายหนุ่มก็เดินไปทางวัด ตนเห็นผู้ตายหมดสติ จึงโทรแจ้งตำรวจ

นายประธาน

ต่อมาตำรวจติดตามจับกุมนายชาคริตได้ที่ถนนหลังวัด ก่อนควบคุมตัวไปโรงพัก จากการสอบสวนนายชาคริตเล่าว่า ตนมาทำงานช่วยลุงได้ 3 วัน และหลังเลิกงานได้ตั้งวงดื่มเหล้ากับลุง แต่ตนเห็นผีผู้หญิงสาวมาพูดคุยกับตน ตนกลัวจึงร้องไห้ ลุงได้เข้ามาตบที่ศีรษะ จึงได้ชกต่อยกับลุงแล้วเดินหนี ลุงก็ยังเดินตามพร้อมกับเอาก้อนหินขว้างปาตน ด้วยความโมโหตนจึงหันกลับมาชกต่อยกับลุงอีก และตนได้เตะเสยใบหน้าลุงจนล้มลงหมดสติ ส่วนตนก็เดินไปเรื่อยๆ จนมาถึงวัดและโดนตำรวจจับ ซึ่งตนยอมรับว่าวันนี้เสพยาบ้าเข้าไป 10 เม็ด และเห็นภาพผู้หญิงสาวชื่อนิ่ม มาคุยกับตน

พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ตรวจสอบประวัติพบว่านายชาคริตเคยถูกตำรวจหนองคายจับข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในครอบครอง ติดคุก 1 ปี 8 เดือน พ้นโทษเมื่อปี 2562 และยังสารภาพว่าได้เสพยาบ้า 10 เม็ด ทำให้มีอาการหลอน เห็นผีผู้หญิงมาคุยด้วย พอผู้ตายไปห้ามกลับโดนทำร้ายจนเสียชีวิต จึงแจ้งข้อหานายชาคริต “ทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image