แยกขังหัวโจก ก่อวิวาทสถานพินิจโคราช ป้องก่อเหตุซ้ำ

คืบหน้า จลาจลเยาวชนสถานพินิจโคราช ล่าสุด เหตุเกิดจากหัวโจกเก่าและหัวโจกใหม่เขม่นกัน จนท.จับหัวแยกไปไว้ที่อื่นป้องกันก่อเหตุซ้ำ

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุกลุ่มเยาชนก่อความวุ่นวายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 นครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา โดยมีเยาวชนที่ถูกกักขังจำนวนกว่า 100 คน ก่อเหตุทะเลาะกันภายในอาคารห้องนอนรวม จนทำให้มีเยาวชนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ได้เข้ามาช่วยระงับเหตุการณ์ในครั้งนี้จนในเวลา 22.30 น. เหตุการณ์จึงสงบลงได้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษายังโรงพยาบาลมหาราชและโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา

ล่าสุดวันนี้ (21 ม.ค.67) บรรยากาศที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 นครราชสีมา อ.เมือง นครราชสีมา พบว่า กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้วโดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาพบมีเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปทำงานได้อย่างปกติ และพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ได้เดินทางเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อย

ซึ่งจากการสอบถามแหล่งข่าวทราบว่า เหตุการณ์ไม่สงบที่เกิดขึ้นภายในนั้นมาจากการที่หัวโจกทางฝั่งเยาวชนที่อยู่มาก่อน เกิดไม่พอใจกับทางหัวโจกที่เข้ามาอยู่ใหม่ จึงเกิดเหตุการเขม่นกันจนนำมาสู่เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในที่สุด สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 24 ราย ที่ไปรักษาตัวนั้นมีบาดแผลตามร่างกายเล็กน้อยและได้ส่งกลับมายังศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 นครราชสีมาแล้ว

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ได้มีการนำบรรดาหัวโจกของทั้ง 2 ฝั่งแยกไปไว้ที่อื่น เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image