รวบแก๊งโจ๋วัย 14 ซุ่มข้างทาง ปาหินใส่รถชาวบ้านเสียหาย ‘อ้างไม่มีอะไรจะทำ’

รวบแก๊งโจ๋วัย 14 ซุ่มข้างทาง ปาหินใส่รถชาวบ้านเสียหาย ‘อ้างไม่มีอะไรจะทำ’

เมื่อช่วง 01.30 น. กลางดึก วันที่ 23 มกราคม ร.ต.อ.ปัญญา แก้วมุสิก รอง สวป.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยกำลัง เข้าตรวจสอบ บนถนนสายมโนราห์ เส้นบายพาสมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง หมู่ 8 ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บธ 682 จังหวัดตรัง สภาพกระจกบานหน้าแตก เนื่องจากถูกกลุ่มเด็กเยาวชนชาย วัย 14 ปี ซึ่งซุ่มอยู่หน้าปากซอยทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร ก่อนจะใช้ก้อนหินปาใส่รถของชาวบ้าน จนได้รับความเสียหาย

นายนัฐพงษ์ อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนมาจากจังหวัดตรัง นำน้องๆ นักมวยมาขึ้นชกแข่งขัน ที่สนามมวยใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ซึ่งระหว่างเดินทางกลับ จู่ๆ ก็มีกลุ่มเด็กวิ่งออกมาจากข้างทาง ก่อนจะใช้ก้อนหินปาใส่รถ แล้วก็วิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านเอื้ออาทร

โดยทีมงานนักมวยของตน ก็มากันจำนวนหลายคัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในหมู่บ้านเอื้ออาทร โดยมีชาวบ้านในหมู่บ้าน พบเห็นกลุ่มเด็กวิ่งหนีเข้ามา จึงทำการออกค้นหาอยู่ประมาณเกือบชั่วโมง ก็พบตัวเด็ก 2 คน แอบอยู่ภายในอาคารบ้านพักปล่อยเช่าหลังหนึ่ง และอีก 1 คน แอบอยู่ในป่าข้างทาง ส่วนอีกคนยังหาตัวไม่พบ ก่อนจะนำตัวออกมาสอบถาม ซึ่งเด็กๆ ก็ยอมรับสารภาพ บอกว่ามาด้วยกัน 4 คน เป็นเพื่อนรุ่นราวเดียวกันทั้งหมด

Advertisement

เมื่อกลุ่มผู้เสียหายถามว่า ทำไมถึงมาก่อเหตุ เด็กกลุ่มนี้ก็บอกว่า ไม่มีอะไรจะทำ จึงชวนกันมา เอาก้อนหินปาใส่รถชาวบ้าน โดยการแอบซุ่มอยู่ข้างทาง หยิบก้อนหินปาใส่รถ แล้วก็วิ่งหนี ด้วยความคึกคะนองของเด็ก

ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวน้องๆ ไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุงเพื่อทำประวัติและแจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหา เจตนาทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ และแจ้งผู้ปกครอง มารับทราบต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image