ฉาว! ‘ร.ต.ต.’ลวงสาว ให้รักจดทะเบียนปลอม ขอเงิน3แสน ปิดหนี้ โป๊ะแตก เมียตัวจริงโผล่

ฉาวอีก! ‘ร.ต.ต.’ ลวงสาวลำพูน ให้รักนาน 3 ปี หลอกยืมเงินเนื่องจากต้องการเงิน 3 แสนปิดหนี้สหกรณ์ตำรวจ แถมยังทำทะเบียนสมรสปลอมลวงแม่เอาโฉนดที่ดินจำนอง เมียตัวจริงโผล่

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวอัจ (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี สาวโรงงานนิคมฯลำพูน ได้เดินทางมาร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว หลังถูกนายตำรวจยศ “ร้อยตำรวจตรี” สังกัดงานจราจร สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน หลอกให้รัก แล้วหลอกยืมเงินไปกว่าครึ่งล้าน ล่าสุดหลอกจดทะเบียนสมรสปลอมอีก

หญิงสาวรายนี้เล่าว่า รู้จักชอบพอและคบหากับนายตำรวจยศร้อยตำรวจตรีนายหนึ่งชื่อ อ. (นามสมมุติ) สังกัดงานจราจร สภ.แห่งหนึ่ง คบหากันมานาน 3 ปี ทุกอาทิตย์เขาจะกลับมาหา มานอนค้างที่บ้านตนที่ ต.มะเขือแจ้ อ.เมืองลำพูน ซึ่งก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่ต่อมาไม่นานก็เริ่มออกลาย ขอยืมเงินครั้งแรก 1,000 บาท แล้วก็ขอยืมมาเรื่อยๆ หลักพันจนถึงหลักหมื่น เยอะสุดอ้างว่านำเงินไปเตรียมสอบนายร้อยขอยืมไป 50,000 บาท ยืมเรื่อยๆ หลายร้อยครั้ง ตั้งแต่หลักร้อยจนหลักพันและหลายๆ พัน

บางครั้งก็โทรมาขอยืมที่แม่ของตนเองหลายสิบครั้ง โดยอ้างว่าเงินไม่พอใช้บ้าง ไม่มีเงินกินข้าวบ้าง เติมน้ำมันรถบ้าง จ่ายค่าไฟค่าน้ำค่าเน็ต จ่ายค่าผ่อนบ้านกับธนาคาร บางทีก็อ้างว่าเงินค่าปรับหาย เงินเดือนออกก็อ้างว่าใช้หนี้คนนั้นคนนี้ แต่ใช้คืนมาหลักร้อย

Advertisement

นางสาวอัจ ยังเล่าเพิ่มเติมว่า ล่าสุดอ้างว่าสหกรณ์ตำรวจลำพูนมีปัญหาต้องการเงินจำนวน 300,000 บาทเพื่อไปชำระหนี้ปิดบัญชี และจะไปสมัครเป็นสมาชิกออมทรัพย์สหกรณ์ตำรวจที่เชียงใหม่เพื่อขอกู้ใหม่ ผ่านไปปีกว่าก็ยังไม่ได้เงิน อ้างว่ากู้ไม่ได้ ลาออกก็ไม่ได้

โดยก่อนจะมาเอาเงินสามแสนบาทนั้น ตำรวจนายนี้ได้หลอกให้แม่เอาโฉนดที่นาไปจำนองกับสถาบันการเงิน ตนจึงได้เสนอเงื่อนไขไปว่าถ้าเอาเงินก้อนนี้ไปต้องจดทะเบียนสมรสกับตน ซึ่งเขาก็รับปาก และในวันที่มารับเงินก็นำทะเบียนสมรสปลอมที่ทำขึ้นมา ลงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ถ่ายเอกสารมาหลอกแม่ตนเองว่าได้ไปจดทะเบียนสมรสกับตนเองแล้ว แม่จึงเชื่อใจมอบเงินให้ไปจำนวน 300,000 บาท หลังจากนั้นก็ยังขอเงินตนมาเรื่อยๆ ล่าสุดเดือนมกราคมที่ผ่านมาก็ขอยืมไปอีก 4,000 บาท

กระทั่งวันที่ 17 มกราคม 2567 มีผู้หญิงโทรมาถามว่าตนเป็นอะไรกับผู้กอง ตนตอบว่า..เป็นเมีย เขาถามต่อว่ามีทะเบียนสมรสมั้ย ตนบอกว่ามี เขาก็บอกว่าเขาก็มี คบกันมานานหรือยัง ทำไมตนไม่รู้..จากนั้นก็วางสายไป หลังจากนั้นฝ่ายชายก็บล็อกการติดต่อทุกช่องทางทำให้ตนไม่สามารถติดต่อได้ และหมดหนทางที่จะได้เงินคืน จึงไปร้องเรียนผู้บังคับบัญชาของร้อยตำรวจตรีนายนี้ และผู้บังคับบัญชาก็รับปากจะเจรจาให้แต่สุดท้ายก็เงียบ จึงเดินทางมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชนอีกทางหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image