รองผอ.โรงเรียน สอนพนง.ผู้ช่วยพยาบาล แจ้งความครูแนะแนว ยักยอกเงินค่าเทอม นักเรียน

รองผอ.โรงเรียน สอนพนง.ผู้ช่วยพยาบาล แจ้งความครูแนะแนว ยักยอกเงินค่าเทอม นักเรียน

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภคพล วังสการ อายุ 32 ปี รองผู้อำนวยการโรงเรียนเซ็นทรัลบริรักษ์อินเตอร์ เลขที่ 324 ถ.เขื่อนธานี ตในเมือง อ.เมืองฯ จ.อุบลราชธานี เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ปัญญา คูณยอ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายธนทรัพย์ นามยุดา อายุ 32 ปี ซึ่งครู ของโรงเรียนสอนพนักงานผู้ช่วยพยาบาล แห่งหนึ่ง  ทำหน้าที่เกี่ยวกับฝ่ายการตลาดแนะแนวการศึกษา ในข้อหายักยอกทรัพย์นายจ้าง  ซึ่งมี ผศ.ดร พนธ์พันธ์ เลิศจันทรางกูร (หรืออาจารย์เติ้ล หมอดูเศรษฐี )เป็นที่ปรึกษาโรงเรียน

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายภคพล วังสการ ให้การว่านายธนทรัพย์ มีพฤติกรรมยักยอกเงินของน.ส.หฤทัย ธิวะโต จำนวน 7,100 บาท ที่ฝากให้ นายธนทรัพย์ เพื่อจ่ายเทอมการศึกษาแต่ไม่นำมาจ่าย เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566 นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้ตรวจสอบ พบว่า นายธนทรัพย์ ยังมีพฤติกรรมแอบเข้าไปในห้องฝ่ายการตลาด แอบเข้าไปเอาใบเสร็จรับเงินของโรงเรียนแล้วนำไปออกใบเสร็จรับเงินจากนักเรียนจำนวน 2 ครั้งๆละ 5,000 บาทรวม 10,000 บาท เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2566 และ16 ม. ค. 2567 ซึ่งตรวจสอบ

จากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนที่บันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยนายธนทรัพย์ ได้ลงชื่อในใบเสร็จรับเงินค่าเทอมเอง เป็นการกระทำโดยไม่มีอำนาจ

Advertisement

นายภคพล  วังสการ กล่าวว่า โรงเรียนได้ให้นายธนทรัพย์ นามยุดา ออกจากการเป็นพนักงานลูกจ้างตั้งแต่วันที่ 22ม.ค .2567 เป็นต้นไป หากนายธนทรัพย์ ไปหลอกลวงบุคคลอื่นอีกทางโรงเรียน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เหตุเกิดห้วงตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค.2567 ถึงวันที่ 22 ม.ค. 2567 เวลากลางวันที่โรงเรียน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image