สนธิกำลังตรวจบ้าน สิงโตไร้เงาคนขับเบนท์ลีย์ พบสิงโตอยู่ในกรง เจ้าของเตรียมนำเอกสารยืนยันพรุ่งนี้

สนธิกำลังตรวจบ้าน สิงโต ไร้เงาชาวต่างชาติ พบสิงโตอยู่ในกรง เจ้าของเตรียมนำเอกสารยืนยันพรุ่งนี้

จากกรณี ชาวต่างชาติพาสิงโตนั่งรถเบนท์ลีย์ เปิดประทุน แล้วขับตระเวนในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แล้วมีคนถ่ายคลิปนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ จนเป็นกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 23 มกราคมเจ้าหน้าที่มีการสนธิกำลัง ทั้ง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตม. ตำรวจป่าไม้ และ จนท.กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าตรวจสอบ บ้านภายในซอยเขาพระตำหนัก 5  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่มีการเลี้ยงสิงโตที่เป็นข่าวในโลกโซเชียล

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น มีรั้วล้อมรอบขอบชิด ในรั้วบ้าน พบกรงเลี้ยงสัตว์ 2 กรง กรงแรกมี สิงโต 1 ตัว ส่วนกรงที่สอง มีสุนัข 3 ตัว บ้านถูกปิดเงียบ โดยเจ้าหน้าที่ มีการกดกริ่งเรียกคนในบ้าน แต่กลับไม่มีใครออกมาเปิดประตูให้

Advertisement

นางสาวริต้า นามสมมุติ อายุ 50 ปี ชาวบ้านซึ่งพักอยู่ในคอนโดติดกับบ้านหลังดังกล่าว รอฟังว่า เห็นชาวต่างชาติผิวสี เลี้ยงสิงโตตัวนี้มานานกว่า 1 เดือน ช่วงเย็นของทุกๆวัน ชาวต่างชาติผิวสีรายนี้ จะพาสิงโต พร้อมกับสุนัข ขึ้นรถเบนท์ลีย์ แบบเปิดประทุน แล้วพาขับไปตระเวน ย่านชายหาดดงตาล-จอมเทียน โดย ช่วงแรกไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร พอได้ยินเสียงร้องคำรามออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวบ่อยๆ จึงใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่าย พอซูมเข้าไปใกล้ๆ จึงรู้ว่าเป็นสิงโต ทำให้รู้สึกตกใจมาก และตั้งข้อสงสัยว่า ชาวบ้านทั่วไปสามารถเลี้ยงสิงโตได้หรือไม่ จนกระทั่งมาเป็นข่าวโด่งดังในโลก TikTok ดังกล่าว

ด้านตำรวจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้น พบว่าสิงโตดังกล่าว ถูกลงทะเบียนไว้ ในพื้นที่จังหวัด ราชบุรี โดยมีผู้หญิงไทยเป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ในระหว่างการติดต่อ ให้เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลเท็จจริงของสิงโต ส่วนชาวต่างชาติที่ปรากฏในคลิป เบื้องต้นเป็นชาวศรีลังกา ส่วนลดหรูเบนท์ลีย์ จากการตรวจสอบทะเบียน พบว่าเป็นรถเช่า มาจากพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

ล่าสุดได้มีทนายของเจ้าของสิงโตได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่โดยได้แจ้งว่าได้รับมอบอำนาจจากทางเจ้าของสิงโตมาเจรจาซึ่งขอให้ทางเจ้าของได้รวบรวมนำเอกสารทั้งหมดมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบช่วงเย็นของวันพรุ่งนี้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจสิงโตดังกล่าวก่อนซึ่งยังอยู่ในการเจรจา

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. ได้มีทนายของเจ้าของสิงโตได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่โดยได้แจ้งว่าได้รับมอบอำนาจจากทางเจ้าของสิงโต มาทำการเจรจากับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมีการเปิดประตูบ้าน เข้าไปตรวจตรวจสอบสิงโต โดยพบว่าเป็นลูกสิงโต เพศเมีย อายุประมาณ 4 เดือน ซึ่งทางเจ้าของสิงโต มีการขอนัดหมาย เข้าพบเจ้าหน้าที่ เพื่อแสดงเอกสารการครอบครอง ในวันพรุ่งนี้ ( 24 ม.ค.67 ) ที่ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งรอเจ้าของนำเอกสารมาแสดงข้อเท็จจริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image