รถพ่วง 22 ล้อแหกโค้ง พุ่งลงธารน้ำเขื่อนคีรีธาร คนขับคลานออกมาขอความช่วยเหลือข้ามคืน

รถพ่วง 22 ล้อบรรทุกไม้ยาง หม้อลมรั่วเบรกแตก หลุดโค้งพุ่งตกเขาลงธารน้ำเขื่อนคีรีธาร จันทบุรี เดชะบุญคนขับคลานออกมานอกรถ รอคนช่วยข้ามคืนรอดตาย

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 มกราคม ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงบรรทุกไม้ยางพาราแหกโค้งพุ่งตกเขาลงไปในคลองระบายน้ำเขื่อนคีรีธาร เหตุเกิดบริเวณทางขึ้นเขื่อนคีรีธาร พื้นที่หมู่ 6 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ. จันทบุรี ใกล้เคียงกับโครงการไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนคีรีธาร เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยใกล้เคียง พร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือปฐมพยาบาลเดินทางตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนช่วงโค้งหักศอกขาลงจากเขื่อน พบรอยเบรกเป็นทางยาวบนพื้นถนน กลางโค้งลึกเข้าไปในป่าข้างทางพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกไม้ยางพารามาเต็มคัน ทั้งตัวแม่และลูกพ่วง พุ่งตกลงไปในเหวลงคลองระบายน้ำลึกกว่า 20 เมตร พังเสียหาย

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมกับชาวบ้านในพื้นที่ลงไปตรวจสอบในลำธาร พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายธงชัย อายุ 39 ปี ชาว จ.ระยอง เป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลัง ข้อเข่าขวา มีแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ แต่ยังมีสติ สามารถพูดโต้ตอบได้ เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะร่วมกับชาวบ้านนำผู้บาดเจ็บขึ้นไปด้านบนแล้วนำส่งโรงพยาบาลมะขาม

นายธงชัยเล่าว่า เมื่อเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 23 มกราคม ขับรถบรรทุกไม้ยางพารามาจากบนเขื่อนคีรีธารมุ่งหน้าไปส่งโรงงานแปรรูป เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งช่วงหักศอกคาดว่าหม้อลมเบรกรถรั่ว ทำให้เบรกไม่อยู่ จนรถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกลงไปในเหวลำธาร

นายธงชัยเล่าอีกว่า ตนบาดเจ็บ แต่พยามตะเกียกตะกายออกมาจากรถตรงช่องกระจกแตก โชคดีที่ในลำธารมีน้ำไม่มาก จากนั้นพยายามส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครได้ยิน เนื่องจากจุดที่รถตกอยู่ในเหวลึก จนรุ่งเช้ามีชาวบ้านผ่านมาพบร่องรอยและเดินลงมาตรวจสอบจนพบตัวว่ามีคนเจ็บจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนตัวเองได้ดื่มน้ำในลำธารประทังชีวิต ทำให้รอดมาได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image