ขวัญใจคนกินจุ เจ๊เล็กโคตรกะเพรา จ.ราชบุรี กินเช้าอิ่มยันเย็น

ขวัญใจคนกินจุ เจ๊เล็กโคตรกะเพรา จ.ราชบุรี กินเช้าอิ่มยันเย็น

ใครชอบกินผัดกะเพราไปร้านนี้เลย ร้านเจ๊เล็กโคตรกะเพรา อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี รับรองกินเช้าอิ่มถึงเย็น

ร้านเจ๊เล็กโคตรกะเพราตั้งอยู่ใกล้กับอุโบสถ วัดเกาะศาลพระ ต.เกาะศาลพระ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี กินผัดกะเพราที่ให้เยอะจนเต็มจาน เรียกได้ว่ากินตอนเช้าอิ่มไปจนถึงบ่าย เจ้าของร้านคือ เจ้เล็ก หรือ น.ส.สุวรรณา พุ่มไม้ เจ้าของร้านโคตรกะเพรา โดยร้านนี้เปิดมาประมาณ 10 ปี มีอาหารตามสั่งต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย ผัดพริกแกง เนื้อผัดกระเทียมพริกไทย สุกี้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ แต่ที่เป็นไฮไลต์ก็จะต้องเป็นเมนูกะเพราโคตรโหด และกะเพรารุมโทรม ที่ตะบันใส่ทั้งกุ้งหัวแก้ว หมู ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา ไส้กรอก ตับหมู ผัดคลุกเคล้ากับพริก กระเทียม และเครื่องปรุงรส ปิดท้ายด้วยใบกะเพราะทีเด็ด ราดลงไปบนข้าวที่ใส่ในจานแบบล้นๆ และเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่มาทาน บางคนถึงกับอุทานว่า เอากำไรที่ไหนมา ส่วนที่ตั้งชื่อเมนูแบบนี้เพราะว่ามันเยอะจนต้องมีคนมารุมกันกินถึงจะหมด แถมราคาถูก กะเพราโคตรโหด 40 บาท กะเพรากุ้งหมึก 50 บาท และกะเพรารุมโทรม 50 บาท ถูกใจสายกินจุ กินเยอะ มาได้เลย

เจ้เล็กบอกว่า เหตุผลที่ให้เยอะแบบนี้ก็เพราะว่าตัวเองเป็นคนทานเยอะ พอเวลาไปสั่งที่อื่นกิน ก็จะได้น้อย เลยมีความคิดที่ว่าถ้าขายเองก็จะให้เยอะๆ เอาแบบให้อิ่มจุกๆ ไปเลย ส่วนรายได้นั้น ก็ถือว่าเฉลี่ยเอาแต่ละจานมารวมๆ กันก็พอมีกำไรอยู่บ้าง

Advertisement

ผู้สนใจอยากไปอุดหนุน พิกัดร้านตั้งอยู่หน้าโบสถ์วัดเกาะศาลพระ ต.เกาะศาลพระ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี เปิดตั้งแต่ 09.00-15.00 น. ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image