สลด! ยายเล่าทั้งน้ำตาเหยื่อไฟไหม้เสียชีวิต 3 ราย เป็นเด็กกำพร้า ล่าสุดผู้ว่าพิจิตร ลงพท.ให้ความช่วยเหลือแล้ว

สุดเศร้า! ยายเล่าทั้งน้ำตาเหยื่อไฟไหม้เสียชีวิต 3 ราย เป็นเด็กกำพร้า ล่าสุดผู้ว่าพิจิตร ลงพท.ให้ความช่วยเหลือแล้ว

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 47/1 หมู่ 7 ตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยเป็นบ้านไม้สองชั้น และมีกลุ่มเยาวชน ชาย รวม 7 คน ที่อาศัยนอนในบ้านหลังดังกล่าว หนีตายจากกองเพลิง มาได้ 4 คน ส่วนที่เหลือ อีก 3 คน กำลังนอน หนีไฟไหม้ไม่ทันถูกไฟไหม้เสียชีวิต เมื่อเวลา 01.20 ของเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยผู้รอดชีวิต คือ เด็กชายสิทธิพล อายุ 14 ปี นายกิตติพงศ์ หมอนทอง อายุ 19 ปี นายหัสดิน คงรอด อายุ 20 ปี นายศิรวิชญ์ อายุ 15 ปี ส่วนผู้เสียชีวิต คือ นายณัฐวัฒน์ อายุ 20 ปี ด.ช.พรหมมณฑล อายุ 11 ปี นายอนุวัตน์ อัตราช อายุ 18 ปี โดยทั้ง 3 รายที่เสียชีวิต เป็นญาติสนิท พ่อแม่ทั้งหมดเสียชีวิต ทำให้กลายเป็นเด็กกำพร้า ที่ถูกนางสุภาภรณ์ องอาจ อายุ 74 ปี ผู้เป็นยายคอยดูแล

Advertisement

โดยนางสุภาภรณ์ องอาจ ยายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทั้งหมดตัวเองเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก เพราะพ่อแม่เสียชีวิตยกเว้น เด็กชายธนมณทล ช่างหล่อ ที่พ่อเสียชีวิต แม่ไปมีสามีใหม่ทำให้ตนเองตั้งเลี้ยงเด็กทั้ง 3 คนและเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนายณัฐวัฒน์ นาคู หรือบอย ที่ตั้งใจว่าอยากเป็นทหารและไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์ ซึ่งจะเดินทางไปค่ายทหารในอีก 3 เดือนข้างหน้า

ด้านนายประดิษฐ์ งามขำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 เปิดเผยว่า เด็กๆ เหล่านี้เมื่อคืนได้ไปเที่ยวงานที่วัดท่าหลวง และกลุ่มผู้รอดชีวิต 4 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนกัน เมื่อไปเที่ยวกลับมาก็มานอนกับกลุ่มผู้เสียชีวิต และยืนยันว่าเด็กกลุ่มนี้ทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะเด็กกลุ่มนี้ชอบเล่นกีฬาอยู่กับตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดนายอดิเทพ กมลเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เดินทางไปให้กำลังใจและมอบเงินพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมหน่วยงานต่างๆ จำนวนมาก โดยนายอดิเทพ เปิดเผยว่า ทางจังหวัดได้เร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมีหลายหน่วยงานเร่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ส่วนระยะยาว ก็จะมีงบประมาณกลาง ที่จะมาช่วยซ่อมแซมบ้านให้กลับมาเป็นบ้านอีกครั้ง

“อยากฝากให้ประชาชน หมั่นตรวจคัตเอาต์ไฟฟ้า เนื่องจากในขณะนี้เข้าสู่ช่วงอากาศแห้งทำให้เกิดไฟไหม้ได้ง่าย โดยเฉพาะเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าเมื่อเกิดการลัดวงจรแล้วกระแสไฟไม่ตัด และได้ออกหนังสือเวียนให้ทุกอำเภอเร่งสำรวจ และกำลังหาทางให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จะทำอย่างไรให้หางบมาทำการเปลี่ยนคัตเอาต์เป็นเบรกเกอร์ให้กับประชาชน”

DCIM100MEDIADJI_0053.JPG

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เจ้าหน้าตำรวจพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรพิจิตร ก็ได้เดินทางมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง ว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดจากการจุดยากันยุงตามที่ผู้รอดชีวิตบอกเล่า

ข่าวเกี่ยวข้อง:ไฟไหม้บ้าน เด็ก-เยาวชนตายในกองเพลิง 3 หนีรอด 3 เด็ก 14 เล่าได้ยินเสียงบึ้มในครัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image