สลด! สองพี่น้องครอบครัวแตกแยก ป่วยหนัก-ไร้อาหาร แม่ทอดทิ้งหนีไปมีสามีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 นายสมพล ผลสมบูรณ์โชค นายอำเภอพะโต๊ะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจาก น.ส.วิระวรรณ บูรณากูล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาตะเภาทอง หมู่ 14 ต.พะโต๊ะ ว่ามีนักเรียนของโรงเรียน 2 คนซึ่งเป็นพี่น้องกันแต่ครอบครัวแตกแยกประสบปัญหาสุขภาพรุนแรงและยากจนอย่างหนัก จึงประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร ก่อนเดินทางไปยัง รพ.พะโต๊ะ เพื่อหาทางช่วยเหลือ พบ ด.ช.ธนทัต หรือน้องน้ำ นครทาม อายุ 9 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 11/5 หมู่ที่ 14 ต.พะโต๊ะ มีอาการลำไส้ตันและติดเชื้อ และ ด.ช.ธนภัทร นครทาม หรือน้องเอิบ อายุ 8 ขวบ และนายสมใจ นครทาม อายุ 36 ปี ผู้เป็นบิดา ที่นั่งเฝ้าบุตรชายอยู่ข้างเตียงในสภาพอิดโรยอย่างหนัก โดย ด.ช.ธนทัตต้องให้น้ำเกลือ มีรอยผ่าตัดที่หน้าท้อง และร้องกลับบ้านตลอดเวลา

นายแพทย์พหล พิระภิญโญ ผอ.รพ.พะโต๊ะ กล่าวว่า ด.ช.ธนทัตป่วยด้วยอาการลำไส้ตัน เนื่องจากขาดอาหาร ทำให้ลำไส้เน่า ต้องตัดทิ้ง และได้ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อ.เมือง จ.ชุมพร และเกิดอาการติดเชื้อเมื่อกลับไปบ้านเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา จนต้องกลับมารักษาที่ รพ.พะโต๊ะอีกครั้ง ช่วงนี้ต้องรอดูอาการ อีกทั้งยังเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วด้วย จึงยังตอบไม่ได้ว่าต้องรักษาตัวอีกนานเท่าไร

ด้าน ด.ช.ธนภัทร น้องชาย ที่ต้องอยู่บ้านในสภาพทรุดโทรมเพียงลำพังบนเขาสูง ไร้อาหาร ต้องห่อข้าวมื้อเที่ยงจากโรงเรียนมาประทังชีวิตทั้งมื้อเย็นและมื้อเช้า ขณะที่นายสมใจบิดาของเด็กต้องออกไปรับจ้างต่างถิ่นตลอดเวลา และได้ค่าแรงวันละประมาณ 200 บาทเท่านั้น ส่วนแม่ของเด็กได้หนีไปมีสามีใหม่ ช่วงที่นายสมใจพา ด.ช.ธนทัตไปผ่าตัดที่ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ไม่มีเงินติดตัวเลย จึงต้องกู้เงินนอกระบบมา 35,000 บาท แต่ยังไม่มีเงินใช้คืนเจ้าหนี้ จนบ้านที่อยู่บนที่ดินประมาณ 30 ตารางวาเท่านั้นกำลังจะถูกยึด จึงวิงวอนให้ผู้มีจิตเมตตาที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาพะโต๊ะ เลขที่บัญชี 0-2016-3946-021 ชื่อบัญชี “กองทุนเพื่อการศึกษาของ ด.ช.ธนธัต นครทาม และ ด.ช.ธนภัทร นครทาม” หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ที่ว่าการ อ.พะโต๊ะ โทร 0-7753-9040

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุทธรณ์แก้โทษคุก2ปี”พ.ต.อ.ชาญชัย”คดีติดสินบนตุลาการศาลรธน.ยุบทรท.(คลิป)
บทความถัดไปอุบายในกุศล โดย กล้า สมุทวณิช