กรี๊ดลั่นถนน พ่วงมองไม่เห็น ออกตัวบี้จยย. คนขี่ ไหลเข้าใต้ท้องรถ รอดปาฏิหาริย์

รอดปาฏิหาริย์! จยย.จอดหน้ารถพ่วง ไฟเขียว คนขับมองไม่เห็นออกตัวบี้ รถล้ม คนขี่เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานจุดบ้านโป่งไผ่ เข้าทำการตรวจสอบและช่วยเหลือ

จุดที่ได้รับแจ้งอยู่บริเวณกลางสี่แยกสัญญาณไฟแดงในพื้นที่ตำบลท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน จอดอยู่บริเวณกลางแยกสัญญาณไฟ ใต้ท้องรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีชมพู ถูกชนล้มตะแคงข้างอยู่บริเวณด้านใต้ท้องรถ ถัดออกไปบริเวณช่วงต่อลูกพ่วงของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันที่เกิดเหตุพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายศักดิ์ แสงอรุณ อายุ 68 ปี นอนได้รับบาดเจ็บ โดยบริเวณแขนด้านซ้ายผิดรูปมีเลือดอาบบริเวณใบหน้า จากนั้นทางอาสากู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา

Advertisement

จากการตรวจสอบกล้องหน้ารถพบว่ารถจักรยานยนต์ของนายศักดิ์ได้ไปจอดอยู่บริเวณด้านหน้าของรถบรรทุกพ่วง จากนั้นเป็นช่วงของจังหวะไฟเขียว รถบรรทุกพ่วงได้เคลื่อนตัวออกมาก่อนที่จะชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของนายศักดิ์ ส่วนร่างของนายศักดิ์ได้ไหลเข้าไปอยู่บริเวณใต้ท้องรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว ซึ่งภายในคลิปวิดีโอหน้ารถนั้นยังพบว่ามีเสียงของเจ้าของรถร้องกรี๊ดลั่นและมีการบีบแตรเพื่อเป็นการเตือนให้รถพ่วงทราบว่าเกิดอุบัติเหตุ

นายกิตติศักดิ์ ปัญญะ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน

นายกิตติศักดิ์ ปัญญะ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถบรรทุกพ่วงชนกับรถมอเตอร์ไซค์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นชายสูงอายุ นอนอยู่บริเวณท้ายของตัวพ่วงโดยมีอาการบาดเจ็บบริเวณแขนด้านซ้ายผิดรูป จากนั้นได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา ซึ่งทางคนขับรถพ่วงแจ้งว่าขับรถมาจอดติดสัญญาณไฟแดงพอถึงสัญญาณไฟเขียวเขาก็ขับรถออกไปตามปกติ แต่รถมอเตอร์ไซค์คันที่เกิดเหตุไปจอดอยู่บริเวณกันชนด้านหน้าของรถพ่วง จึงทำให้คนขับรถพ่วงมองไม่เห็น ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงอยากจะฝากถึงคนที่ขับรถมอเตอร์ไซค์ อย่าไปจอดด้านหน้าของรถบรรทุกเพราะจุดนั้นเป็นจุดอับสายตา ซึ่งอุบัติเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในพื้นที่ของอำเภอศรีมหาโพธิ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากที่ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกพ่วง พร้อมทั้งนำคลิปกล้องหน้ารถและรวบรวมพยานหลักฐานในทึ่เกิดเหตุ ก่อนที่จะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image