รวบหนุ่มพังรั้วลักคอมฯแอร์ขาย 500 ซื้อยาบ้าเสพ สัญญาจะหยุด แต่ไม่รับปากว่าจะเลิกได้

รวบหนุ่มพังรั้วลักคอมฯแอร์ขาย 500 ซื้อยาบ้าเสพ สัญญาจะหยุด แต่ไม่รับปากว่าจะเลิกได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยทา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนพิรุณเข้าควบคุมตัวนายธาดา อุประถา หรือเมฆ อายุ 21 ปี ชาวชุมชนสร้างแก้ว 2 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังได้รับแจ้งจากนางสาวเมทินี กิตติภณก้องภพ หรือเจ๊ต่าย อายุ 49 ปี ผู้เสียหาย ว่าได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทุบรั้วหลังบ้าน ม.13 ชุมชนสร้างแก้ว 2 เข้าไปก่อเหตุขโมยเอาคอมเพรสเซอร์แอร์ ขนาด 36,000 บีทียู หลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดหลังบ้านสามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.03 น. วันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางสาวเมทินี ผู้เสียหาย ที่เปิดเป็นร้านเสริมสวย และอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของพี่ชายประมาณ 100 เมตร พบนางสาวเมทินียืนควบคุมตัวนายธาดารอตำรวจอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน โดยนายธาดาหิวข้าว ขอผู้เสียหายกินแกงเส้นกับข้าวสวย ที่ตัวเองซื้อใส่ถุงมาจากหน้าปากซอยก่อน นางสาวเมทินีจึงไปนำกล่องพลาสติกในบ้านมาให้นายธาดาใส่แกงเส้นกับข้าวสวยกิน เพราะดูท่าทางนายธาดาจะหิวข้าวมาก

Advertisement

สอบถามนายธาดาเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนติดเสพยาบ้ามาตั้งแต่อายุ 18 ปี ก่อเหตุลักคอมเพรสเซอร์แอร์ตามลำพัง และยอมรับว่าเป็นคนในภาพกล้องวงจรปิด ที่พังรั้วเข้าไปก่อเหตุลักคอมเพรสเซอร์แอร์ไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า ในราคา 500 บาท โดยยืมรถเข็นของเพื่อนมาใช้เข็นไปขาย โดยบอกร้านรับซื้อของเก่าว่าคอมเพรสเซอร์เป็นของตนเอง เมื่อได้เงินมาก็นำเงินไปซื้อยาบ้าจากพ่อค้ารายย่อยในชุมชนเก่าจาน จำนวน 10 เม็ด ในราคาเม็ดละ 40 บาท และเสพไปจนหมดแล้ว

“ส่วนเงินที่เหลือนำไปซื้อข้าวกิน และขณะกำลังเดินผ่านหน้าบ้านผู้เสียหาย เพื่อกลับบ้านไปกินข้าวที่ซื้อมา ก็มาถูกผู้เสียหายควบคุมตัวเอาไว้ ที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจจับข้อหาเสพยาบ้ามาแล้วหลายครั้ง ที่ทำไปเพราะไม่มีงานทำ และยอมรับผิดในสิ่งที่ตนเองก่อไว้ และจะพยายามเลิกเสพยาบ้า แต่ยังไม่รับปากว่าจะเลิกได้เต็มร้อยหรือไม่” นายธาดากล่าว

นางสาวเมทินีกล่าวว่า ขณะยืนอยู่หน้าบ้าน เห็นนายธาดาเดินถือถุงข้าวและแกงเส้นผ่านหน้าบ้าน ตนและสามีจึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้ และคนร้ายก็ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริง อ้างว่าไม่มีงานทำ และติดเสพยาบ้าอย่างหนักจึงก่อเหตุ โดยตนเห็นสภาพคนร้ายก็นึกสงสาร แต่ก็ต้องให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อให้เขาไปบำบัดรักษาในเรือนจำ เผื่อเขาออกมาจะได้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีของสังคมต่อไป ส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์ของตน เขาบอกว่าทางร้านรับซื้อของเก่าได้แยกชิ้นส่วนขายไปแล้ว

นางธัญญาลักษณ์ อุประถา อายุ 52 ปี ป้าของนายธาดา กล่าวว่า ดีใจที่นายธาดาถูกจับไปดำเนินคดี หากยังจับไม่ได้ก็จะเป็นภัยต่อสังคม กลางวันจะนอนกลางคืนจะออกหาลักเล็กขโมยน้อย สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และไม่ยอมหางานทำเป็นหลักแหล่ง ให้เขาไปอยู่ในคุกในสิ่งที่เขาก่อเอาไว้ อย่างน้อยเขาก็จะได้บำบัดให้หายจากติดยาบ้า และจะไม่ไปประกันตัว และปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายบ้านเมือง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image