เปิดนาทีระทึก 30 ชีวิตหนีตาย รถทัวร์ศิษย์เก่า ยางบึ้มซ้ำ 2 รอบ ไหม้วอดทั้งคัน (คลิป)

ระทึก! ทัวร์ 2 ชั้นนำคณะศิษย์เก่า ร.ร.ดังเมืองสุโขทัย เลี้ยงรุ่นที่กาญจน์ ยางระเบิดไฟลุกท่วมทั้งคัน โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มกราคม พ.ต.ต.สฤษฏ์ ทีคะสุข สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ไทรโยค ว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถทัวร์นำเที่ยว ที่บริเวณถนนสาย 323 หลักกิโลเมตรที่ 125 ทองผาภูมิ-ไทรโยค บ้านพุองกะ หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ไปถึงพบรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น ยี่ห้ออีซูซุเครื่องสแกนเนีย หมายเลขทะเบียนสุโขทัย จอดอยู่ไหล่ทางหันหน้าไปทางอำเภอไทรโยค ซึ่งไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ท่าเสา และเทศบาลตำบลน้ำตกไทรโยคน้อย กำลังเร่งช่วยกันฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงกันอย่างฉุกละหุก

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการฯ ตำรวจทางหลวงไทรโยค ร.ต.ต.ชรินทร์ อ้นมั่น ด.ต.สายชล เชื้อทอง (พงว.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่ต้องฉีดหล่อเลี้ยงเอาไว้ เพราะเกรงว่าไฟจะปะทุลุกไหม้ขึ้นมาอีก เบื้องต้นพบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวได้รับความเสียหายจากการถูกไฟไหม้ทั้งคัน

Advertisement

ชมคลิป

จากการสอบสวน นายสมเดช จันทร์โท คนขับและเป็นเจ้าของรถนำเที่ยวคันดังกล่าว ทราบว่า นายสมเดชได้นำคณะศิษย์เก่าโรงเรียนสุรนารีวิทยา อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มาเลี้ยงรุ่นในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ระหว่างเดินทางกลับโรงแรมที่พักในพื้นที่อำเภอไทรโยค ปรากฏว่า เมื่อมาถึงเขตพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ ยางรถได้ระเบิดมาแล้วครั้งหนึ่ง

จากนั้นจึงนำยางอะไหล่มาเปลี่ยน และกำลังจะเดินทางต่อไปที่พักในพื้นที่อำเภอไทรโยค เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ล้อหลังด้านในซ้ายได้เกิดระเบิดขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ประกายไฟได้ลุกลามไปไหม้ห้องเครื่องและตัวรถอย่างรวดเร็ว

ซึ่งคนขับพร้อมผู้โดยสารที่เป็นนักท่องเที่ยวที่มาด้วยกันทั้งหมด 30 คน สามารถอพยพหนีลงมาจากรถได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแม้แต่รายเดียว ซึ่งทราบว่า 1 ในนักท่องเที่ยวที่มามีอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางรวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image