รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหา ยิงหนุ่มใหญ่ระยอง อ้างโมโหผู้ตายขโมยกุ้ง ‘มือปืน’ ยังหลบหนี

ตร.รวบแล้ว 3 ผู้ร่วมขบวนการยิงอุกอาจหนุ่มใหญ่ที่ระยอง ส่วนมือปืนยังหลบหนี ชนวนเหตุเจ้าของบ่อกุ้งเดือดที่ผู้ตายไปขโมยกุ้ง จึงใช้ศาลเตี้ยจัดการ

จากกรณี สองมือปืนอ้วนผอม อายุประมาณ 40 ปี บุกพังประตูควงปืนลูกซองยาวยิงอุกอาจ นายมาเนตร อายุ 59 ปี ต่อหน้า นางรุ่งทิพย์ อายุ 60 ปี ภรรยา โดยบังคับให้อยู่เฉยๆ ก่อนที่นายมาเนตรจะหนีตายลงไปในคลองข้างบ้าน แต่มือปืนคนอ้วนวิ่งตามไปยิงซ้ำจนดับคาคลอง ส่วนคนร้ายอีกคนลงมือเผารถ จยย.จนเหลือแต่ซาก ก่อนจะขับรถเก๋งสีขาวหลบหนีไป ตำรวจเร่งสกัดตามเส้นทางแต่ยังไร้วี่แวว สำหรับผู้ตายเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาประมาณ 1 ปี ตร.พุ่งประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มกราคม พ.ต.อ.เศรษฐพงศ์ สุประเพียร ผกก.สภ.แกลง ระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แกลง ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดระยอง ชุดสืบสวนภาค 2 และชุดสืบสวนคลี่คลายคดียิงดับหนุ่มใหญ่อุกอาจ ได้ควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุมาทำการสอบสวน พร้อมของกลาง รถยนต์สีขาว ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ ทะเบียนชลบุรี ที่ใช้ขับไปก่อเหตุ ส่วนอีกหนึ่งรายยังหลบหนี คือ ผู้ที่ไปด้วยกันกับคนลงมือยิง และเผารถ จยย. จากการตรวจสอบรถเก๋งแจ๊ซ ข้อมูลขนส่งทราบว่าเป็นรถของนางสาวแต้ว อายุ 42 ปี ชาวชลบุรี และอยู่ในช่วงการสืบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้หรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวน จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย เป็นคนขับรถ และคนที่ลงมือเผารถ จยย. ได้ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และรถยนต์เก๋งแจ๊ซที่ใช้ก่อเหตุ

Advertisement

พ.ต.อ.เศรษฐพงศ์ ผกก.สภ.แกลง กล่าวว่า ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้ว 2 คน ประกอบด้วย นายทรงพล หรือ เต๋า อายุ 30 ปี และนายธนพันธ์ หรือ ปาล์ม อายุ 30 ปี หลังจากการสอบสวน ทั้งสองให้การรับสารภาพว่าร่วมกันวางแผน แต่ไม่ได้เป็นคนยิง สำหรับมือปืน ขณะนี้ทางตำรวจทราบชื่อแล้วเตรียมออกหมายจับ เพื่อจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาตัว นายเดชธนิน อายุ 61 ปี หัวหน้าเฝ้าฟาร์มกุ้งมาทำการสอบสวน พร้อมด้วยรถยนต์กระบะ 4 ประตูสีเทา ยี่ห้อมิตซูบิชิ มาตรวจลายนิ้วมือแฝง หลังมีหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเป็นผู้จ้างวานฆ่า นายมาเนตร อายุ 59 ปี หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับนายเดชธนินที่ศาลจังหวัดระยอง ในข้อหาจ้างวานฆ่า มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนปมขัดแย้งคาดเกิดจากการที่ผู้เสียชีวิตมักจะก่อเหตุขโมยกุ้ง จึงเป็นชนวนเหตุให้มีการวางแผนฆ่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image