อีกแล้ว! รถตู้รับส่งน.ร. หักหลบจยย. เสียหลักพุ่งลงข้างทางเจ็บระนาว 19 ราย

รถตู้รับส่ง น.ร.อัดมาเต็มคัน เสียหลักพุ่งลงข้างทางเจ็บระนาว 19 ราย

เบื้องต้นคาดรถตู้เสียหลักหักหลบ รถ จยย.ขี่ผ่านตัดหน้า ก่อนพุ่งตกข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบ เจ็บระนาวยกคัน 19 ราย ด้านผู้ว่าฯ-ขนส่ง สั่งเข้มความปลอดภัยรถตู้รับส่งนักเรียน-บรรทุก น.ร.เกินกว่าที่ กม.กำหนด จะต้องถูกดำเนินคดีด้วย

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 29 มกราคม นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังศรี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ด่วนมีรถตู้รับส่งนักเรียนพุ่งตกลงข้างทางมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ทางขึ้นมอห้วยชัน ใกล้กับหลัก กม.13 สี่แยกบ้านห้วยชัน ขาเข้าตัวเมืองชัยภูมิ ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ มูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ

Advertisement

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุได้ยืนมุงดูรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ที่พุ่งตกไหล่ทางสูงชันกว่า 6 เมตร สภาพด้านหน้ารถตู้รับส่งนักเรียนพังเสียหายยับเยิน ทั้งชาวบ้านใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย รีบเข้าไปช่วยเหลือทั้งคนขับรถตู้รับส่งนักเรียน และนักเรียนชายและหญิง ที่ติดอยู่ในรถตู้ออกจากรถ พบมีผู้ได้รับสาหัสทั้งแขนขาหัก 3 คน แยกเป็นคนขับรถตู้ 1 คน และนักเรียนชายที่นั่งมาด้านหน้าข้างคนขับอีก 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิก่อน

โดยไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีนักเรียนชายและหญิงที่นั่งโดยสารมากับรถตู้รวมอีก 16 คน ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากตามร่างกายถลอก ใบหน้า ศีรษะแตก ซึ่งรวมได้รับบาดเจ็บทั้งหมดยกคันที่โดยสารมาด้วยกันทั้งหมดรวม 19 คน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ มูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ต้องระดมเจ้าหน้าที่ทั้งจาก อบต.นาฝาย มาช่วยกันรีบช่วยนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่งรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ เป็นการด่วนได้ทันทั้งหมดในครั้งนี้ได้

จากการสอบถามทราบชื่อคนขับรถตู้รับส่งนักเรียน รายนี้ชื่อ นายยุทธนา ซึ่งได้ขับรถตู้รับส่งนักเรียนมากจากบ้านห้วยผักหนาม ไปส่งนักเรียนส่วนใหญ่ที่โรงเรียนสตรีชัยภูมิ และโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล ในตัวเมืองชัยภูมิ

ด้าน ร.ต.อ.ชัยชาญ จงกล รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจห้วยชัน เล่าว่า ได้ทราบจากผู้เห็นเหตุการณ์ รถตู้รับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุ เดินทางมาจาก ต.ซับสีทอง อ.เมือง เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเกิดมีรถจักรยายนต์พุ่งตัดหน้า จึงหักหลบเกิดเสียหลักล้อหน้าข้างซ้ายรถตู้ไปตกหลุมไหล่ทางทำให้รถตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักพุ่งตกถนนข้างทางลาดชันไปกว่า 6 เมตร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งมาในรถตู้รับส่งนักเรียนทั้งหมดครั้งนี้รวม 19 คน ที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนมัธยมศึกษา ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดยกคัน

ต่อมาด้าน นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายสมบัติ ไตรศักดิ์ รอง ผวจ.ชัยภูมิ ขนส่ง จ.ชัยภูมิ ได้รีบเดินทางไปดูอาการบาดเจ็บเด็กนักเรียนด้วยตนเอง ที่เข้ารักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ พร้อมกล่าวว่า ต่อไปจะให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งทางบกโยเฉพาะรถตู้รับส่งนักเรียน ที่จะต้องมีการเข้มงวดความปลอดภัยของรถตู้รับส่งนักเรียนให้มากขึ้นด้วย ซึ่งครั้งนี้ทางขนส่งก็พบว่ามีการรับส่งนักเรียนที่มีการโดยสารมาจำนวนมากเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดในครั้งนี้ ในครั้งนี้ก็จะต้องถูกการดำเนินคดีบรรทุกโดยโดยสารมาในรถตู้เกิดเหตุเกินกว่าที่กฎหมายขนส่งกำหนดไว้อีกด้วย

ส่วนเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ มีนักเรียนหญิงที่นั่งมาในรถตู้รับส่งนักเรียนหลายราย เล่าว่า ได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถตู้อย่างกะทันหัน ทำให้คนขับรถตู้ได้หักหลบแล้วรถเกิดเสียหายพุ่งตกไหล่ทาง ตกลงไปข้างถนนจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image