สองสาวขนลังเต็มรถ ตร.สงสัยเอาเหล็กเสียบ ได้กลิ่นยาสูบ รื้อดูเจอบุหรี่เถื่อนเป็นพันๆซอง

ตร.ทองผาภูมิ สนธิกำลัง ร่วมตั้งจุดตรวจสกัด จับสองสาววัย 27 ลักลอบขนบุหรี่หนีภาษี 1,850 หีบ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กาญจนบุรี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 19.20 น. ของวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.คณิศร พันบุดดา รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ ว่าที่ พ.ต.ต.ประสิทธิ์ วันเพ็ญ สวป.สภ.ทองผาภูมิ ว่าที่ พ.ต.ต.สมโภชน์ โชติยะวัชชัย สวป. (ชส.) สภ.ทองผาภูมิ สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่จุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าว และป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดและสินค้าหนีภาษี

ต่อมาพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุดีแมคซ์ สีเทา ขับมาจากถนนทางด้านอำเภอสังขละบุรีมุ่งหน้ามาจุดตรวจสามแยกทองผาภูมิ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า และบรรทุกลังกระดาษเต็มท้ายกระบะ เมื่อมาถึงบริเวณจุดตรวจเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงตัวเรียกให้หยุดรถ และจอดชิดขอบทางด้านซ้ายเพื่อทำการตรวจสอบ ทราบชื่อนางสาวอุไรรัตน์ พงษ์ศรีเกิด อายุ 27 ปี คนขับ เป็นชาวตำบลช่องด่าน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี และนางสาวกัญรัตน์ สีสำลี อายุ 27 ปี ชาวตำบลหนองไผ่ อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่จึงสอบถามทั้งสองว่าขนสิ่งใดมา ได้รับแจ้งว่าเป็นของเก่าประเภทลังกระดาษ ซึ่งจากการตรวจสอบด้วยสายตาจากภายนอกไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วบริเวณกระบะบรรทุก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงใช้เหล็กแหลมเสียบไปบริเวณกลางกระบะบรรทุก เมื่อดึงเหล็กแหลมออกมาพบว่ามีกลิ่นคล้ายยาสูบติดออกมาด้วย ทั้งนี้ ในระหว่างพูดคุยสอบถาม พบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายพูดจาติดขัด มีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด จึงได้ขอทำการตรวจภายในรถอย่างละเอียด กระทั่งพบของกลางยาสูบชนิดบุหรี่ซิกาแร็ตต่างประเทศรวมทั้งหมดจำนวน 1,850 หีบ ประกอบด้วย

Advertisement
  • ตรา กรองทิพย์ จำนวน 1,770 หีบ
  • ตรา Marble จำนวน 10 หีบ
  • ตรา Texas 5 สีฟ้า จำนวน 20 หีบ
  • ตรา Texas 5 สีเขียว จำนวน 20 หีบ
  • ตรา Texas 5 สีแดง จำนวน 15 หีบ
  • ตรา CAPITAL จำนวน 5 หีบ
  • ตรา ORIS จำนวน 10 หีบ

โดยพบของกลางบรรจุอยู่ภายในกล่องลังกระดาษบุหรี่ยี่ห้อ กรองทิพย์ 90 จำนวน 36 ลัง และลังกระดาษบุหรี่ยี่ห้อ TEXAS 5 จำนวน 1 ลัง ซุกซ่อนอยู่ภายในชั้นกระดาษของเก่า (ลังกระดาษ) ซึ่งบรรทุกอยู่ท้ายกระบะของรถยนต์คันดังกล่าว

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างขนยาสูบชนิดบุหรี่ซิกาแร็ตต่างประเทศจำนวน 1,850 หีบ จากเพื่อนของตน โดยยังไม่ทราบว่าจะได้รับค่าจ้างเท่าไหร่ ซึ่งตนได้ไปรับมาจากบริเวณบ้านเกริงกระเวีย เพื่อนำไปส่งต่อ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้งสองว่า ร่วมกันมีไว้ในครอบครอง ซึ่งสินค้าที่เป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษี และร่วมกันมียาสูบที่มิได้ปิดแสตมป์ยาสูบไว้ในครอบครองเกินกว่าห้าร้อยกรัม ก่อนจะควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image