พบไอซ์ เกลื่อนชายหาดปากพนัง 25 กก. ส่วนที่หัวตะพานท่าศาลาเจอยาบ้า 10,000 เม็ด ไร้เจ้าของ

พบไอซ์ เกลื่อนชายหาดปากพนัง 25 กก. ส่วนที่หัวตะพานท่าศาลาเจอยาบ้า 10,000 เม็ด ไร้เจ้าของ

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สิชา พูลวงษ์ ผกก สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่า พบยาเสพติดชนิดยาไอซ์จำนวน 25 ถุง ถุงละ 1 กก. รวมหนัก 25 กก. กระจายเกลื่อนชายหาดอ่าวไทย ริมถนนสาย 4013 (ปากพนัง-หัวไทร) ชายทะเลหมู่ 7 ขนาบนาค อ.ปากพนังพื้นที่ สภ.ปากพนัง

จึงพร้อมนายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

พบยาไอซ์บรรจุถุงสีแดง มีภาษาจีนและอักษร 888 ทุกถุง โดยมีถุงพลาสติกสีขาวทับอีกชั้นหนึ่ง วางกระจายเกลื่อนโขดหินแนวชายหาดชายทะเลดังกล่าว

Advertisement

ในเบื้องต้นพบว่าแต่ละถุงหนัก 1 กก. รวม 25 ถุง หนักรวม 25 กก. สันนิษฐานว่าเครือข่ายยาเสพติดได้ลำเลียงยาไอซ์จำนวนดังกล่าวขนส่งผ่านเส้นทางถนนสายดังกล่าว แต่คนนำทางที่ขับรถตรวจเส้นทางล่วงหน้าพบตำรวจตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จึงแจ้งให้รถคันหลังที่บรรทุกยาไอซ์ทั้งหมดนำยาไอซ์ในรถโยนทิ้งข้างถนน ซึ่งเป็นแนวโขดหินชายทะเล หรืออาจจะมีการขนส่งยาเสพติดทางทะเล และอาจจะพบเจ้าหน้าที่ที่นำเรือตรวจการณ์ออกตรวจตราในทะเล จึงโยนยาไอซ์ทิ้งทะเล หรือกลุ่มนักค้ายาเสพติดอาจจะประสบภัยพิบัติคลื่นลมแรงในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ถุงยาไอซ์ทั้งหมดพลัดตกในทะเล จนคลื่นพัดลอยมาเกยชายหาดบริเวณดังกล่าวก็เป็นได้

พล.ต.ต.สมชายกล่าวว่า ได้กำชับสั่งการให้ พ.ต.อ.สิชา พูลวงษ์ ผกก สภ.ปากพนัง เก็บรวบรวมยาไอซ์ของกลางทั้งหมดเพื่อตรวจสอบหาที่ไปที่มา และหาพยานหลักฐานในการติดตามหาตัวเครือข่ายค้ายาเสพติดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด ร.ต.อ.ศรศักดิ์ ใบมีเด่น พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง เจ้าของคดี และ ร.ต.ท.นิพนธ์ นวลกิ้ม พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง ได้ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บร่องรอยรายละเอียดต่างๆ ในที่เกิดเหตุเพื่อสอบสวนสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ภายใต้การอำนวยของ พ.ต.อ.อภิชาต จันทร์สำเร็จ ผกก.สภ.ท่าศาลา, พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์ จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา, ชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา, กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง อำเภอท่าศาลา, ผู้ใหญ่บ้าน, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบยาเสพติด(ยาบ้า)

ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองวังส้อน ติดถนนสายเหมืองใหม่ พื้นที่หมู่ 4 ต.หัวตะพาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พบยาบ้าถูกห่อด้วยวัสดุสีเหลืองรัดเทปกาว แล้วใส่ใว้ในถุงสีขาวอีกชั้น วางอยู่ขอบปูนริมคลองจำนวน 1 ก้อน กองพิสูจน์หลักฐานแกะดูด้านในนับได้ประมาณ 10,000 เม็ด

ทราบว่าก่อนหน้า คนงานที่มากรีดยางได้พบห่อวัสดุวางอยู่จุดดังกล่าว แจ้งผู้ใหญ่บ้านเข้าตรวจสอบ จึงทราบว่าเป็นยาบ้า ทางผู้ใหญ่บ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตรวจสอบเพื่อสอบสวนสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image