รางวัลที่ 1 อยู่โพธาราม สามีภรรยาน้ำตาไหล ดีใจเลขธูป ‘ไอ้ไข่’ วัดเจดีย์ ให้โชคมา 6 ล้าน

เลขธูปไอ้ไข่วัดเจดีย์ให้โชค สาวเมืองคนสวยดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เผยก่อนหวยออกฝันว่าได้รับสร้อยทองคำ-นำเลขธูปไอ้ไข่วัดเจดีย์ 360 แต่หาไม่ได้จึงซื้อเลขกลับ 063

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังจากผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 รางวัลที่ 1 คือ 607063 ผลปรากฏว่าชาว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับ 6 ล้าน

ครอบครัวของผู้โชคดีคือ น.ส.กฤตยาภร อายุ 45 ปี และ นายสาธิต อายุ 42 ปี 2 สามีภรรยา ชาวเขตเทศบาลเมืองโพธาราม จ.ราชบุรี มีอาชีพช่างรับเหมาอัลูมิเนียม ทั้งคู่อยู่ในอาการตื่นเต้น โดยมีเพื่อนๆ และครอบครัวมาร่วมแสดงความยินดี

Advertisement

น.ส.กฤตยาภรเล่าว่า 3 วันก่อนออกรางวัลฝันว่าได้สร้อยคอทองคำและเห็นสามีจุดเลขธูปของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ได้เลข 360 จึงนำไปซื้อลอตเตอรี่จาก น.ส.ปรีดา แม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่วัดเกาะตาพุด หลวงพ่ออุทัย โพสต์แผงขายทางหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว ตนจึงไล่ดูเลขในแผงจนมาเห็นสลากใบดังกล่าวมีเลขใกล้เคียง 607063 จึงได้สั่งซื้อเอาไว้ และไม่คิดว่าจะถูกรางวัล

น.ส.กฤตยาภรเล่าว่า นอนดูทีวีการออกรางวัลกับสามีที่บ้านพักก่อนจะไปรับลูกที่โรงเรียน ซึ่งคอยลุ้นรางวัลด้วยกัน พอประกาศรางวัลที่ 1 เลข 607063 ตนจึงลุกขึ้นมาแล้วรีบวิ่งไปหยิบลอตเตอรี่ที่เก็บไว้ในห้องเอามาดู แล้วบอกสามีว่าให้ทวนเลข ผลปรากฏว่าตรงกับรางวัลที่ 1 ตอนนั้นยอมรับว่าขนลุกไปทั้งตัว ส่วนสามีน้ำตาไหล ไม่เชื่อว่าตัวเองจะถูกรางวัลที่ 1

น.ส.กฤตยาภรเล่าอีกว่า เมื่อ 2 ปีก่อนตนและสามี พร้อมญาติ 4 คน เดินทางไปวัดเจดีย์ที่ จ.นครศรีธรรมราช ด้วยความศรัทธา สามีเล่าว่าได้จุดธูปและเอ่ยกับไอ้ไข่ว่าถ้าลูกมีบุญถูกรางวัลที่ 1 จะแก้บน จากนั้นระหว่างเดินทางกลับได้พูดคุยกันในรถว่าถ้า 1 ใน 4 คนนี้ใครถูกรางวัลวันที่ 1 เราจะกลับมาแก้บนกันทั้ง 4 คนอีกครั้ง จนมาวันนี้สำเร็จอย่างที่พูดแล้วก็จะตั้งใจเดินทางไปวัดเจดีย์ต่อไป ส่วนการขึ้นรางวัลจะพาครอบครัวไปขึ้นรางวัลที่กองสลาก ทั้งนี้ ได้เตรียมสินน้ำใจให้กับแม่ค้าลอตเตอรี่จำนวนหนึ่งไว้ด้วย และจะนำเงินไปปลูกบ้านให้ครอบครัว

ด้าน น.ส.ปรีดา เจ้าของแผงลอตเตอรี่ กล่าวว่า ดีใจหลังลูกค้าถูกรางวัลที่ 1 ปกติจะขายประจำตรงหน้าศาลาที่หลวงพ่อรับกิจนิมนต์ญาติโยม และขายผ่านทางหน้าเฟซบุ๊ก ที่ผ่านมามีผู้ถูกรางวัลใหญ่หลายรางวัล อาทิ รางวัลที่ 2 รางวัลที่ 4 และรางวัลที่ 5 ส่วน 2 ตัว 3 ตัว ขายงวดละหลายรางวัล ส่วนรางวัลที่ 1 ลูกค้ามาซื้อหน้าเฟซบุ๊ก ซึ่งมีอยู่แค่ใบเดียวและปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image