หน้าแรก ภูมิภาค แก๊งทะลุถุง ค...

แก๊งทะลุถุง คอตก ตร.ตามรวบ หลังป่วนทั่วเมืองบึงกาฬ เรียกพ่อแม่ทำข้อตกลงหยุดก่อกวน

3.02.24 | 15:10 น.

แก๊งทะลุถุง คอตก ตร.ตามรวบ หลังป่วนทั่วเมืองบึงกาฬ เรียกพ่อแม่ทำข้อตกลงหยุดก่อกวน

กรณีแก๊งวัยรุ่น หรือแก๊งทะลุถุง ที่ กัน จอมพลัง ตั้งให้ อ้างเป็นลูกน้องผู้มีอิทธิพล ปล่อยเงินกู้รายวัน เหิมหนัก ไม่เกรงกลัวใคร ออกมาก่อความวุ่นวายให้ชาวบ้าน และเมื่อชาวบ้านมาร้องเรียนสื่อมวลชน กัน จอมพลัง ก็ยังไม่เข็ด กลับป่วนเมืองเหมือนเดิมนั้น ล่าสุด ทางด้าน พ.ต.อ.มานะ ธัญญะวานิช ผกก. สภ.บึงโขงหลง ให้สัมภาษณ์ว่า ทาง สภ.บึงโขงหลง ไม่ได้นิ่งนอนใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สั่งการให้เจ้าหน้าที่ รวมทั้งฝ่ายปกครองที่มีส่วนเกี่ยวข้องดำเนินการ ติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่อยู่ในคลิปดังกล่าว มาสอบสวนขณะนี้ทราบตัวทั้ง 11 คนแล้ว เป็นเยาวชนอายุ 13-15 ปี

ส่วนกระแสข่าวที่มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.มานะ ธัญญะวานิช ผกก. สภ.บึงโขงหลง นั้นเป็นความจริง โดยให้ย้ายไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.บึงกาฬ โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม แต่ในทางปฏิบัติ ผกก.ยังคงอยู่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ภายใต้การกำกับดูแลของ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ

ส่วนสืบสวนขยายผล พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ, พ.ต.อ.มานะ ธัญญะวานิช ผกก. สภ.บึงโขงหลง สภ.บึงโขงหลง นำกำลังเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 7 คน ส่วนที่เหลือกำลังติดตามตัว ซึ่งบางส่วนเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อยู่ระหว่างเข้าค่ายลูกเสือที่ จ.อุดรธานี

ผลการตรวจค้นที่พักพบ 1.อาวุธมีด 2.อาวุธปืน (ยังประกอบไม่สมบูรณ์) 3.อุปกรณ์การเสพกัญชา 4.ลูกประทัด (ลูกบอล) เบื้องต้นได้ทำการ เชิญผู้ปกครอง, ผู้นำชุมชน มาพูดคุยทำความเข้าใจ จัดทำประวัติ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผลการตรวจไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ และกับกุม นายเอ (นามสมมุติ) หัวหน้าแก็งเยาวชน ในข้อหาจำหน่ายน้ำกระท่อม ส่วนเรื่องเงินกู้นอกระบบ กำลังสืบสวนขยายผลว่ามีเอี่ยวหรือไม่

Advertisement

ล่าสุด วันที่ 2 ก.พ. เวลา 15.00 น. นายชัชวาลย์ ทองชน นายอำเภอบึงโขงหลง พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ ธัญญะวานิช ผกก. สภ.บึงโขงหลง นางธัญนันท์ จันทร์สวาสดิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เชิญผู้ปกครองของเด็กและเยาวชน กลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมก่อเหตุรำคาญในชุมชน มาทำบันทึกข้อตกลงตามกฏหมายเด็กฯ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก ทั้งนี้ นายอำเภอบึงโขงหลง ได้เน้นย้ำให้ฝ่ายปกรองและตำรวจออกกวดขันและปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นที่จะก่อเหตุอย่างเคร่งครัด