ร้านขายสินค้าตรุษจีน นำไอ้ไข่วางหน้าร้าน ผู้ประกอบการโอด ยอดขายตก

ร้านขายสินค้าตรุษจีน นำไอ้ไข่วางหน้าร้าน ผู้ประกอบการโอด เศรษฐกิจซบเซา ยอดขายตก ปชช.ซื้อเท่าที่จำเป็น

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ รายงานว่าบรรยากาศก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ จ.สงขลา ร้านค้าภายในบริเวณทางเข้าตลาดทรัพย์สินพลาซ่า หลายร้านได้ตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อเตรียมรับเทศกาลตรุษจีนและดึงดูดลูกค้า พร้อมกับสินค้ามงคลในวันตรุษจีนหลากหลายรูปแบบ ทั้งโคมไฟ โคมประทัด โคมรูปปลา และเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่ชาวไทยเชื้อสายจีนนับถือไว้บริการลูกค้าที่ซื้อไปประดับไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง และครอบครัวจะได้มีโชคมีลาภในวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ร้านบุญมาพานิช ชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาหาซื้อเครื่องประดับบ้าน และสิ่งของประกอบการไหว้เจ้าในวันตรุษจีนกันอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายสินค้าประเภทนี้มาเป็นเวลานาน จำหน่ายเครื่องประดับ และสิ่งของประกอบการไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนได้ออกมาเลือกซื้อสิ่งของประกอบการไหว้เจ้า และเครื่องประดับบ้าน เพื่อเตรียมนำมาประดับตกแต่งบ้าน และไหว้พระกับบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่า มีการนำไอ้ไข่ มาวางไว้หน้าร้านเพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง และครอบครัว ขอให้มีโชคมีลาภในวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนอีกด้วย

นายธนพงศ์ ชัยหิรัญวงศ์ เจ้าของร้านบุญมาพานิช กล่าวว่า ได้สั่งเครื่องประดับบ้านที่เป็นของมงคลเข้ามาเพิ่ม อาทิ พวกปลา โคมไฟ โดยสั่งมาจากกรุงเทพฯ และเมืองจีน เพราะถูกกว่า ยอมรับว่าเศรษฐกิจไม่ดี ประชาชนซื้อสิ่งของแบบประหยัดเท่าที่จำเป็น ทางร้านไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด ราคาสิ่งของจะถูกกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนราคาสินค้ายังคงเดิมและถูกลง ชาวไทยเชื้อสายจีนใน จ.สงขลา ยังคงสืบทอดประเพณีจากบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีน

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image