บุกจับบ่อน นักพนันชนไก่วิ่งหนีกันป่าราบ สุดท้ายรวบตัวได้ 22 คน

บุกจับบ่อน นักพนันชนไก่วิ่งหนีกันป่าราบ สุดท้ายรวบตัวได้ 22 คน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ นายดุสิต ศิริวราศัย นายอำเภอบางปะอิน ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่ จำนวนหลายคน ที่บริเวณป่าละเมาะ ม.2 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้สั่งการให้ นายภูวริน บุญภูพันธ์ตันติ ปลัดอาวุโสอำเภอบางปะอิน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าทึ่ร้อย อส.บางปะอินที่ 8 บูรณาการร่วมกับชุดฝ่ายปกครองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กว่า 30 นาย ไปตรวจสอบ

พบว่าภายในป่าละเมาะ มีการสร้างเป็นเพิงไม้ มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ประมาณ 40 คัน กำลังส่งเสียงเชียร์พนันไก่ชนกันอย่างสนุกสนาน ทันทีที่กำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง กลุ่มนักพนันไก่ชนแตกฮือต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทางวิ่งออกกลางทุ่งนา วิ่งเข้าป่า บางคนกระโดดหนีลงน้ำ เจ้าหน้าที่วิ่งติดตามไปสามารถจับกุมเอาไว้ได้ 22 คน หนึ่งในนักพนันที่ถูกจับกุมไม่สามารถวิ่งหนีได้นั่งอยู่กับที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้ โดยมีนางบุญช่วย ขวัญยืน อายุ 58 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน เปิดให้เล่นการพนันชนไก่ พร้อมกับตรวจยึดของกลาง อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นการพนัน สุ่มไก่ ไก่ชน 2 ตัว สังเวียนไก่ชน นาฬิกาจับเวลา สมุดบัญชีบันทึกการเล่นการพนันชนไก่

Advertisement

นายภูวริน บุญภูพันธ์ตันติ ปลัดอาวุโส กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางอำเภอได้รับการร้องเรียนมีชาวบ้านลักลอบเล่นการพนันตีไก่กันที่บริเวณดังกล่าว จึงส่งเจ้าหน้าที่ อส.ลงพื้นที่หาเบาะแส จากการตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันตีไก่จริง จึงทำการวางแผนเข้าจับกุม โดยจะคุมตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน ดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนนางบุญช่วย ขวัญยืน อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ถูกแจ้ง 2 ข้อหาคือ จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image