ญาติ แจ้งตร.จับ ชาย 42 หลอนยาอาละวาด สุดท้ายพบเป็นศพ ผูกคอดับคาห้องขัง

ญาติ แจ้ง ตร.จับ ชาย 42 หลอนยาอาละวาด สุดท้ายพบเป็นศพ ผูกคอดับคาห้องขัง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ นายวิศิษฏ์ นรสิงห์ นายอำเภอมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายณรงค์ฤทธิ์ ลาสอาด ปลัดอำเภอมัญจาคีรี ฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับอัยการประจำกองสำนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่น แพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี และพนักงานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ นายหม่อง อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาในคดีเมาสุราครองสติไม่ได้ ประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะและทำให้เสียทรัพย์ ได้ผูกคอตายในห้องควบคุมผู้ต้องหาใน สภ.มัญจาคีรี

นายวิศิษฏ์กล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่า ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี ได้รับแจ้งจากประชาชน และญาติ ว่า นายหม่องมีอาการคลุ้มคลั่ง จะก่อเหตุทำร้ายบุคคลในครอบครัวและทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน ขอให้ตำรวจนำตัวนายหม่อง ไปพบแพทย์เพื่อประเมินอาการและทำการรักษา

ก่อนที่ทางตำรวจจะช่วยกันควบคุมตัวนายหม่องไปพบแพทย์ รพ.มัญจาคีรี แพทย์ได้ตรวจอาการแล้วพบว่านายหม่อง ซึ่งมีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวชและเสพยาเสพติดยังมีอาการคลุ้มคลั่ง แพทย์จึงได้ฉีดยาระงับอาการคลุ้มคลั่ง

Advertisement

แต่นายหม่องยังมีอาการคลุ้มคลั่งอยู่ นางลำไย ซึ่งเป็นผู้ดูแลนายหม่อง เดินทางไปยัง รพ.มัญจาคีรี ได้ขอให้ควบคุมนายหม่องไปควบคุมไว้เพื่อจะได้นำส่งรักษาอาการทางจิตและดำเนินคดีต่อไป

กระทั่งล่าสุด นายหม่องได้ใช้เชือกรัดหัวกางเกงผูกคอกับลูกกรงห้องควบคุมเสียชีวิต

หลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จ พนักงานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี ได้มอบศพให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image