รง.กางเกงช้างเชียงใหม่ไร้ปัญหา จีนผลิตแข่ง ชี้คุณภาพต่างกัน เผยลูกค้าแอบห่วง ยันออเดอร์ยังพุ่ง

รง.กางเกงช้างเชียงใหม่ไร้ปัญหา จีนผลิตแข่ง ชี้คุณภาพต่างกันสู้เราไม่ได้ เผยออเดอร์ยังพุ่ง เปิดข้อแตกต่างของจริงของปลอม

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 นางกิ่งกาญจน์ สมร เจ้าของ บริษัท ชินรดา การ์เม้นท์ ผู้ผลิตกางเกงผ้าลายช้าง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีที่จีนผลิตกางเกงลายช้างออกมาขายในตลาดว่า อ่านข่าวแล้ว แต่เรื่องแบบนี้อยู่ที่กลุ่มลูกค้าและฐานลูกค้าต้องการ โรงงานเราไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวที่เกิดขึ้น แต่กลับเป็นข่าวดีเพราะว่ามีลูกค้าเข้ามาช่วยแนะนำว่า โรงงานของเราดี อยู่ที่ อ.ดอยสะเก็ด มาหาง่าย มาดูสินค้าได้เลยว่า เราผลิตอย่างไร ของแบบนี้อยู่ที่ความต้องการจริงๆ ก็จะเป็นลูกค้าอีกกลุ่มที่ต้องการราคาถูกลง ก็ต้องไปหาสินค้าที่อื่น ขายแบบยกกระสอบ ซึ่งเลือกคุณภาพไม่ได้ ไม่ใช่แค่กางเกงช้างเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าอื่นอีกมากมายที่จีนผลิต

“บอกเลยว่าโรงงานไม่ได้รับผลกระทบอะไร เพราะสินค้ามีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด อาจจะมีสีคล้ายกัน แต่เชื่อเถอะว่า ทุกอย่างต่างกันแน่นอน เพราะเขาจะประหยัดผ้า ทำทุกทางให้ราคาถูกที่สุด ก็จะทำให้ลายผ้าต่างกัน การวางลายต่างกันชัดเจน เมื่อลูกค้าพอใจ เห็นคนใส่ก็อยากใส่บ้างก็ซื้อเลย ลูกค้าก็ไม่ผิดนะ และคนขายเองก็ไม่รู้”

นางกิ่งกาญจน์กล่าวอีกว่า กว่า 10 ปีที่ผลิตกางเกงช้างออกมาขาย ก็ผลิตแทบไม่ทันอยู่แล้ว วันนี้ก็หัวหมุนแต่เช้า เพราะคำสั่งซื้อมาแบบรัวๆ การเกิดข่าวเป็นเรื่องที่ดี มีสื่อมวลชนติดต่อมาขอสัมภาษณ์ทั้งวัน กลายเป็นการแนะนำโรงงานให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก แล้วก็มีลูกค้าหน้าใหม่ทักเข้ามาอยากซื้อของแท้ใส่ ส่วนลูกค้าเดิมของเราก็ถามไถ่กันมาด้วยความห่วงใย และมาเขียนแนะนำโรงงานให้ลูกค้าหน้าใหม่ เหมือนมาการันตีคุณภาพให้เราเพิ่ม นี่คือ ข้อดีของข่าว

Advertisement
ของไทย

“อยากบอกว่า จุดแข็งของเรามีสม่ำเสมอ เพราะเราเน้นคุณภาพ ทั้งการออกแบบแพทเทิร์นของเราเอง ขึ้นลายเอง พิมพ์ลายเอง เราคือต้นแบบสินค้า เรามีเกณฑ์คุณภาพของเรา และคิวซี หรีอตรวจสอบคุณภาพสินค้าทุกชิ้น สินค้าของเราจะมี 2 ตะเข็บ ทั้งนอกและใน ผ้าเราก็เลือกมาทำอย่างดีที่สุด ต่างจากของจีนที่จะมีตะเข็บเดียวเพราะประหยัดไปหมด ของเขาขายถูก 30 บาท ใช้ผ้ายืด ผ้าหนังไก่ ลายไม่ตรง ไซส์เล็ก ไม่มีไซส์ใหญ่ ชาวต่างชาติใส่ไม่ได้ ขาไม่เท่ากัน สังเกตดูได้เลย ทำให้เรามองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้นไปเลย”

นางกิ่งกาญจน์กล่าวว่า แนวโน้มคำสั่งซื้อสินค้าในปีนี้ก็ไม่ลดลง โรงงานเราขาขึ้นตลอด ยอดส่งออกไปต่างประเทศยังมาต่อเนื่อง วันนี้ก็ต้องส่งไปฮาวาย สหรัฐอเมริกา ลูกค้ายังคงซื้อซ้ำ บอกต่อ บินมาด้วยตัวเอง ทั้งลูกค้าญี่ปุ่น อังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย เพราะเราค้าขายกันมานาน บางคนปีนี้มาสองครั้งแล้ว เพราะสินค้าเรามี 70 กว่าแบบ จีนสู้เราไม่ได้แน่นอน เพราะเราไม่ได้มีแค่กางกางช้าง แต่เรามีเสื้อ กระเป๋า กระโปรง เดรส จึงไม่กังวลเลย แต่ก็ห้ามลูกค้าไม่ได้ที่จะซื้อของถูกราคา 30 บาท 70 บาท เพราะอยากใส่บ้าง แต่อยากให้ให้ลองใส่ของเราก่อน เชื่อว่าต้องอยากกลับมาหาเราแน่ แม้จะแพงกว่าแต่ดีกว่า จะสั่งซื้อเรา 5,000 ตัว เราผลิตให้ได้เฉพาะลาย ไม่ใช่แบบยกกระสอบที่ไม่รู้ว่าข้างในเป็นอย่างไร แบบวัดดวงเอาแบบนั้น พวกขายออนไลน์จึงซื้อของเราไม่ได้

สินค้าไทยต้องแบบนี้

“ขอบคุณข่าวที่เกิดขึ้น เพราะมีแต่ผลกระทบในทางที่ดี ทำให้คนรู้จักเรามากขึ้นไปอีก ยืนยันว่า โรงงานเราคุณภาพมาอันดับหนึ่ง เพราะเราเลือกผ้า ลายผ้า และพิมพ์ลายเอง ลองเปิดใจ และลองดูตัวอย่างกางเกงช้างของเราก่อน ที่สำคัญเราขึ้นลายตามที่ต้องการให้ได้ รับรองสวยถูกใจ และขากางเกงเท่ากันทั้งสองข้างแน่นอน” นางกิ่งกาญจน์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image