ตำรวจถูกยิงดับปริศนา ริมสันเขื่อน ผู้การปัดมีปัญหาเรื่องงาน

พบศพตำรวจถูกยิง ริมสันเขื่อน ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัด ผู้การปัดมีปัญหาเรื่องงาน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก รอง สว. (สอบสวน) สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตที่บริเวณสันเขื่อนลำปาว หมู่ 3 บ้านท่าเรือ ต.นาเชือก จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิด พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร มหาวงค์นันท์ ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ท.ปรีชา อรรคฮาด รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.นากุง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นากุง หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด

 

Advertisement

โดยที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับอาคารปากคลองส่งน้ำสายใหญ่ฝั่งขวาบนบริเวณสันเขื่อนลำปาว ติดกับบ้านท่าเรือ เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ ส.ต.ต.ศุภกร อายุ 22 ปี เป็นตำรวจฝ่ายการเงินตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ สภาพศพนอนเสียชีวิตในลักษณะตะแคงซ้าย สวมเสื้อยืดสีเทา ทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว

จากการตรวจสอบสภาพศพ พบมีร่องรอยการยิงที่ศีรษะด้านขวา กระสุนเข้าและทะลุออกขมับอีกด้าน ใกล้กันพบอาวุธปืนพกสั้น และโทรศัพท์มือถือตกอยู่บริเวณพื้นด้านหลังของผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีดำ จอดอยู่บริเวณประตูทางเข้าสันเขื่อนห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร ตรวจสอบทะเบียนรถ พบเป็นรถของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และทรัพย์สินอยู่ครบ บริเวณโดยรอบไม่มีบ้านพักอาศัยของผู้คน จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับแพทย์ เพื่อที่จะนำศพส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด พร้อมกับประสานติดต่อญาติผู้เสียชีวิต และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ระบุว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องที่เสียชีวิต และได้กำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ส.ต.ต.ศุภกร ผู้เสียชีวิต ทำหน้าที่ธุรการฝ่ายการเงินของตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ปกติเป็นคนนิสัยดี พูดจาไพเราะ มีอัธยาศัยดี อ่อนน้อม ร่าเริง เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชา ซึ่งในส่วนเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องครอบครัว เท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีปัญหา แต่คาดว่าน่าจะมีปัญหาส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม มูลเหตุที่แท้จริง จะต้องรอการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องก่อน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ เพราะต้องส่งศพไปชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่นเสียก่อนจึงจะสามารถสรุปได้ว่าเกิดจากการยิงตัวตายหรือฆาตกรรม

ขณะที่นายคำสิงห์ อายุ 60 ปี ลุงผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลานชายเพิ่งบรรจุเป็นตำรวจได้ไม่นาน หลานชายนิสัยดี ไม่เคยมีศัตรู ไม่มีปัญหาเรื่องครอบครัว ปัญหาเรื่องเงินก็ไม่มี ทุกๆ วันก็ไปทำงานตามปกติ

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นตอนนี้ยังไม่มีใครทราบ เพราะต้องรอการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งญาติๆ ทุกคนเสียใจ และยังงงกับสาเหตุ แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากเรื่องส่วนตัว ในส่วนการจัดเรื่องงานศพนั้น ต้องรอพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิตก่อน เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งศพไปชันสูตร ซึ่งหากเสร็จภารกิจก็จะมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image