หนุ่มใหญ่ ต้อนวัวไปเล็มหญ้า กลายเป็นศพปริศนากลางทุ่ง

หนุ่มใหญ่โคราช ต้อนวัวออกเล็มหญ้า คาด อากาศร้อนจัด เดินไปหลบแดดไม่ทัน เป็นฮีตสโตรก ดับกลางทุ่งนา

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนแดง ได้รับแจ้งเหตุบุคคลเสียชีวิตกลางทุ่งนาบ้านดอนอุดม ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโนนแดง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดโนนแดง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อคือ นายมานพ อายุ 59 ปี เป็นชาวบ้าน บ้านดอนอุดม ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง นอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพ เบื้องต้นทราบว่า นายมานพได้ปลูกกระท่อมอยู่ใกล้เคียงจุดพบศพ และทุกๆ วัน จะต้อนฝูงวัวที่เลี้ยงเอาไว้ มาหาเล็มหญ้าตามทุ่งนาโดยรอบ เมื่อร้อนก็จะหลบเข้าร่มไม้พักผ่อน แต่ในวันนี้ ชาวบ้านสังเกตเห็นนายมานพไม่มาหลบอากาศร้อนใต้ร่มไม้เหมือนทุกครั้ง จึงได้เดินมาดู ก็พบว่า นายมานพได้นอนแน่นิ่งเสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นทุ่งนาโล่ง มีต้นไม้อยู่เป็นจุดๆ ห่างกัน กว่าจะเดินจากจุดหนึ่งไปหลบร้อนอีกจุดหนึ่ง ก็ต้องเดินฝ่าเปลวแดดและสภาพอากาศที่ร้อนจัดค่อนข้างไกลจึงจะถึง

จึงคาดว่า นายมานพอาจจะเป็นลมแดดหรือฮีตสโตรก เพราะอยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนมากเกินไป ซึ่งวันนี้ จ.นครราชสีมา มีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส และถ้าอยู่กลางแดดนานๆ เป็นเวลานาน อาจทำให้ร่างกายมีภาวะอุณหภูมิสูงกว่าปกติ จนหมดสติอย่างรวดเร็ว ถ้าไม่มีใครมาพบเห็นเพื่อรีบนำส่งรักษา อาการฮีตสโตรกจึงอาจส่งผลกระทบรุนแรง จนเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตดังกล่าว

Advertisement

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ รพ.โนนแดง ชันสูตรหาสาเหตุที่ชัดเจน ก่อนประสานให้ญาติไปติดต่อรับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาหลังจากชันสูตรเสร็จแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image