เริ่ด! รองเจ้าอาวาส ตั้งโลงศพพร้อมป้ายข้อความ ‘คนเก่ง นายสมควร ตาย’ ป้องวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีดนตรีงานวัด 

เริ่ด! รองเจ้าอาวาส ตั้งโลงศพพร้อมป้ายข้อความ ‘คนเก่ง นายสมควร ตาย’ ป้องวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีดนตรีงานวัด 

เมื่อเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ “วัดคฤหบดีสงฆ์” ม.3 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร หลังจากภายในวัดได้จัดงานประจำปีปิดทองไหว้พระสรีระสังขารของอดีตเจ้าอาวาส “หลวงปู่วิบูลวชิรธรรม” หรือ (หลวงพ่อสว่าง อุตตะโร) พระเกจิดังของ จ.กำแพงเพชร ที่สร้าง “เหรียญปลอดภัย” มีพุทธคุณด้านแคล้วคลาด-ปลอดภัย โดยร่างกายสังขารของหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อยมายาวนานถึง 47 ปี มีศิษยานุศิษย์ที่ศรัทธาทั่วประเทศจำนวนมาก ให้ความเคารพศรัทธากันอย่างแพร่หลาย ในปีนี้ได้มีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-5 ก.พ.67 ตลอดทุกค่ำคืนมีมหรสพลิเกและวงดนตรีเล่นสดจากคณะต่างๆ มาแสดงให้ผู้มาร่วมงานได้ชมฟรี และคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายของงานได้มีการแสดงของวงดนตรีคณะ “น้องอั๋นมิวสิค” ร่วมแสดง ขณะที่ค่ำคืนที่ผ่านมามีการแสดงสดดนตรีเช่นกันและมีการทะเลาะวิวาทภายในงานหน้าเวทีมีผู้ได้รับลูกหลงบาดเจ็บหลายราย

สำหรับในช่วงค่ำคืนรองเจ้าอาวาสวัดได้นำโลงศพ จำนวน 2 ใบ มาตั้งไว้หน้าเวทีเพื่อป้องปรามไม่ให้กลุ่มนักเที่ยวทะเลาะวิวาทกันสร้างความเดือดร้อนต่อผู้อื่นโดยเขียนข้อความว่า “ที่พักคนเก่ง นายสมควร ตายวันนี้” พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาดูแลงาน เพื่อสอดส่องป้องปรามการเกิดเหตุอันตรายต่างๆ แก่ผู้มาร่วมงานในคืนสุดท้ายนี้ด้วย

Advertisement

พระบรรเจิด ปญฺญาปโชโต รองเจ้าอาวาสวัดคฤหบดีสงฆ์ ได้ให้ข้อมูลว่า ในแต่ละคืนของการจัดงานจะมีกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงานเกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจนทำให้งานเสียหายและมีผู้บาดเจ็บโดนลูกหลงหลายราย ซึ่งก็มีการใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันนอกวัดอีกด้วย จึงได้มีการนำโลงศพมาตั้งไว้เพื่อเตือนสติกับผู้ที่มาร่วมงานและทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนขออย่าให้ก่อเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับผลกระทบหรืองานเสียหาย ทุกครั้งที่มีการจัดงานประจำปีมีวงดนตรีคอนเสิร์ตย้อนยุคมาแสดงส่วนมากก็มักจะมีเรื่องกันทุกปี

สำหรับสาเหตุที่นำโลงศพมาตั้งไว้ที่หน้าเวที ต้องการจะสื่อสารให้เป็นกุศโลบายว่า นี่แหละคนเก่งเข้าไปนอนในโลงศพกันหมดแล้ว เพื่อป้องกันให้เกรงกลัวกันบ้าง มีงานให้สนุกสนานกันไม่ให้มาทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งก็เชื่อว่าคนที่เห็นโลงก็จะมีความเกรงกลัวไม่กล้ามีเรื่องทะเลาะกันเพราะโลงเอาไว้ใส่คนตาย ปีนี้ทำขึ้นเป็นปีแรกก็จะลองดูว่าจะได้ผลหรือไม่ ก็หวังว่าอยากให้ทุกคนสนุกสนานกัน จัดงานให้ชมฟรีตลอดอย่ามีเรื่องให้เดือดร้อนกันเลย

ขณะที่หลังจากจบงานปรากฏว่าในค่ำคืนนี้ไม่มีเรื่องราวทะเลาะเบาะแว้งใดๆ ของกลุ่มวัยรุ่นบริเวณหน้าเวที เท่ากับว่าการนำโลงมาวางไว้หน้าเวทีจำนวน 2 ใบ ได้ผลเป็นอย่างยิ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image