ชายพิการ โยกรถถึงอ.นครหลวง แวะพักระหว่างทาง เริ่มเครียด-หวาดระแวงเจ้าหน้าที่ สบถคำหยาบ

ชายพิการ โยกรถถึง อ.นครหลวง แวะพักระหว่างทาง เริ่มเครียด-หวาดระแวงเจ้าหน้าที่ สบถคำหยาบ โยกรถพุ่งชนสื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายมณฑล เพ็ชรสังข์ อายุ 48 ปี ชายพิการ โยกรถสามล้อวีลแชร์ ออกจากวัดตานิม อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ซึ่งจุดมุ่งหมายปลายทาง คือ กรุงเทพมหานคร โดยตลอดเส้นทางบนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร นายมณฑล ชายพิการ หากพบเจ้าหน้าที่ ทุกหน่วยงาน หรือผู้สื่อข่าว จะจอดรถต่อว่า ด่าแบบเกรี้ยวกราด ไม่ให้เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือเข้ามาใกล้ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับรถ จยย.ติดตามห่างๆ นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. นายมณฑล ได้โยกรถสามล้อ มาได้ประมาณ 10 กิโลเมตร พบเห็นมีรถตู้ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคอยขับรถติดตาม ได้โยกรถสามล้อวีลแชร์แวะเข้าไปจอดรถภายในบริเวณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ ริมถนนสายเอเชียช่องทางคู่ขนาน ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปสอบถามถึงการที่จะเข้าไปในกรุงเทพมหานคร เรื่องของสุขภาพร่างกาย แต่กลับถูกนายมณฑลเกรี้ยวกราดต่อว่าสื่อมวลชนที่เข้าไปสอบถาม พร้อมกับใช้คำหยาบคาย แล้วได้โยกรถสามล้อวีลแชร์ ออกจากศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ไป โดยจังหวะนั้น กลุ่มผู้สื่อข่าว ที่ไปเฝ้าติดตามทำข่าว ได้ถูกนาย มณฑล ด่าด้วยคำหยาบคาย เอะอะโวยวายเสียงดัง พร้อมกับวกรถกลับโยกรถเข้าพุ่งชนกลุ่มผู้สื่อข่าวที่ถ่ายภาพบันทึกภาพจนต้องกระโดดหลบ กันจ้าละหวั่น

Advertisement

จากนั้นก็โยกสามล้อออกไปทางถนนสายเอเชีย ช่องทางคู่ขนานเพื่อจะขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟ นาย มณฑล ได้โยกรถกลับย้อนศร กลับมาที่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสัมภาษณ์สอบถามอีกครั้ง สาเหตุที่โยกรถย้อนกลับมา ได้รับคำตอบจากนายมณฑลว่า ทำไมสื่อมวลชนต้องติดตามและไม่ให้ความเป็นส่วนตัวกับตนเองด้วย พร้อมกับพูดคำหยาบต่อว่า สื่อมวลชน แล้วโยกรถย้อนกลับเส้นทางเดิมมาอีก จนที่โยกของนายมณฑลนั้นด้ามโยกหักได้รับความเสียหาย

มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่ที่อยู่ใกล้เคียง เข้าไปสอบถามจะให้ความช่วยเหลือ พร้อมกับนำน้ำดื่มไปให้ ถูกนายมณฑลต่อว่า ไม่ต้องมายุ่ง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแปลกใจตกใจกับพฤติกรรม อย่างมากทั้งที่ดูข่าวและเห็น สภาพวันนี้เกิดความสงสาร แต่ทำไมต้องด่ากันด้วย

ทางด้านนายชัชชัย กิตติไชย หรือชัช ตลาด ผู้บริหารสมาคมอยุธยารวมใจ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากที่ตนเองได้รับรายงานตั้งแต่เมื่อวานจึงเข้าช่วยเหลือและนำรถสามล้อโยกของนายมณฑลนำไปซ่อมแซมให้ และได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้นายมณฑล จนเมื่อช่วงเช้ามืดในมณฑลโทรมาต่อว่าตนเองพูดจาเสียหายว่าเหมือนตนเองหลอก แต่ทั้งที่ตนเองไม่ได้หลอกนำรถนายมณฑลไปซ่อมให้จริง

โดยหลายหน่วยงาน แต่ละหน่วยก็ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่กลับถูกต่อว่ากันหมด ซึ่ง จุดประสงค์ของนายมณฑลนั้นทำถูกต้องแล้ว เรื่อง เรียกร้องสิทธิที่ให้ตนเอง แต่เพียงว่านายมณฑลไม่มีจุดยืน พูดจาเสียหายกับคนที่ช่วยเหลือ ตนคงจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับนายมณฑล อีกแล้ว แต่ยังมีหน่วยงานที่ต้องคอยดูแลนายมณฑลให้เดินทางเข้ากรุงเทพฯด้วยความปลอดภัย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image