สะดุ้ง! ตัวเงินตัวทอง เกือบ 2 เมตร บุกร้านก๋วยเตี๋ยว ช่วยกันจับให้วุ่น เจ้าของร้านเชื่อมาให้โชค

สะดุ้ง! ตัวเงินตัวทอง เกือบ 2 เมตร บุกร้านก๋วยเตี๋ยว ช่วยกันจับให้วุ่น เจ้าของร้านเชื่อมาให้โชค

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนายวิรัตน์ วงศ์ดีไทย อายุ 74 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวธัญรส หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ว่ามีตัวเงินตัวทอง หรือเหี้ยขนาดใหญ่บุกเข้าภายในร้าน ทำลายข้าวของเสียหาย และเกรงว่าลูกค้าที่มากินก๋วยเตี๋ยวจะตกใจกลัว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นหลังร้านพบว่ามีพริกป่นตกเกลื่อนกระจายทั่วพื้น และเมื่อส่องดูก็พบตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าว ซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณท่อน้ำประปา ใต้ซิงก์ล้านจาน เจ้าหน้าที่เกรงว่าตัวเงินตัวทองจะดิ้น และทำให้ท่อน้ำประปาแตกเสียหาย จึงใช้วิธีเคาะไปที่ท่อน้ำประปา เพื่อที่จะให้ตัวเงินตัวทองตกใจและคลานออกมาจากท่อน้ำประปาเอง ซึ่งเมื่อตัวเงินตัวทองคลานออกมาก็วิ่งพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัย และผู้สื่อข่าวทำให้ต้องกระโดดหลบกันพัลวัน แต่เมื่อตัวเงินตัวทองวิ่งกลับมาที่เดิม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เท้าเหยียบไปที่ลำตัวทำให้สามารถจับได้ในที่สุด จากการประเมินด้วยสายตาตัวเงินตัวทองตัวนี้น่าจะมีความยาวประมาณ 1.5 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้จับออกมายังภายนอกร้าน และนำใส่ถุงปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้านนายวิรัตน์ วงศ์ดีไทย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ตอนนี้ตนก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่า ตัวเงินตัวทองเข้ามาในร้านของตนทางไหน แต่เชื่อว่าน่าจะมาให้โชคตนต้อนรับตรุษจีน คิดว่าลอตเตอรี่น่าจะออกเลขที่บ้านตน ซึ่งเป็นเลข 524/4 เบื้องตนคิดว่าตัวเงินตัวทองน่าจะมุดท่อน้ำทิ้งมา เพราะตัวใหญ่ มีเพียงตัวเดียวที่เข้ามาส่วนตัวเล็กเมื่อออกมาก็จะไปที่อื่น

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image