รถตู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ตกดอยสูงที่อำเภอปาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

รถตู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ตกดอยสูงที่อำเภอปาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารประจำทาง เส้นทางเชียงใหม่-อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตกเขา ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

รถตู้ตกที่ปาย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เวลา 20.40 น. รถตู้โดยสารบริษัทเปรมประชาขนส่ง ได้รับผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อายุตั้งแต่ 19-28 ปี ออกเดินทางจากสถานีขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปยังอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แต่ปรากฏว่าได้เกิดอุบัติเหตุเส้นทางหลวงหมายเลข 1095 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 82-83 ซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถตู้โดยสารเสียหลักได้เกิดพลิกคว่ำ ก่อนที่จะตกลงไปยังไหล่ทาง บริเวณตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 14 ราย เป็นหญิง 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย บาดเจ็บทั่วไป 4 บาดเจ็บเล็กน้อย 4 ส่วนเพศชาย 3 รายบาดเจ็บเล็กน้อย และพนักงานขับรถ 1 ราย อายุ 50 ปี บาดเจ็บสาหัส โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลปาย ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Advertisement

รถตู้ตกที่ปาย รถตู้ตกที่ปาย รถตู้ตกที่ปาย

ทั้งนี้ ผู้โดยสารทั้งหมด 13 ราย ถือสัญชาติเดนมาร์ก และล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลปายรายงานว่า คนขับได้เสียชีวิตที่ รพ.ปายแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 9 ราย นำส่งโรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรักษาตัวต่อไปแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image