เผยที่มาข้อความ ‘รักแรกรักเดียวในชีวิต’ หนุ่มลั่นไก หน้าอัฐิเมีย คบตั้งแต่ม.1 ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

เผยที่มาข้อความในจดหมายลา ‘รักแรกรักเดียวในชีวิต’ หนุ่มลั่นไก หน้าอัฐิเมีย คบตั้งแต่ ม.1 ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

จากเหตุการณ์ นายพงษ์ชัย อายุ 46 ปี ใช้อาวุธปืนจบชีวิตตัวเอง ภายในซุ้มเก็บอัฐิ บริเวณพระบรมธาตุ 9 ชั้น วัดหนองแวงพระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา สาเหตุมาจากเกิดความเครียด ที่ภรรยาเสียชีวิตไปได้ 6 เดือน ทำให้เกิดความซึมเศร้า ก่อนใช้อาวุธปืนก่อเหตุสลดและทิ้งจดหมายลาตายว่า ‘รักแรกและรักเดียวในชีวิต’

ความคืบหน้า วันที่ 11 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของผู้เสียชีวิต เตรียมจัดพิธีทางศาสนาที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง ซึ่งอยู่ในระหว่างการติดต่อขอรับศพจากภาคนิติวิทยา โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีญาติของนายพงษ์ชัย มาเตรียมจัดงาน

นางปราณี อายุ 65 ปี เล่าว่า ตนเป็นแม่ยายของผู้เสียชีวิต โดยทั้ง 2 คน ได้คบกันตั้งแต่ลูกสาวของตนเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จนกระทั่งเรียนจบมหาวิทยาลัยด้วยกัน และทำธุรกิจด้วยกัน จนกระทั่งลูกสาวได้มาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ตลอดระยะเวลาที่ทั้ง 2 คนคบกัน ก็รักกันดีและเป็นห่วงเป็นใยกันดูแลกันดี

Advertisement

จนกระทั่งลูกสาวมาเสียชีวิตเมื่อปีที่ผ่านมา นายพงษ์ชัย เป็นคนที่ดูแลใส่ใจลูกสาวดีเสมอต้นเสมอปลาย และก่อนเสียชีวิตได้มากินข้าวกับตนบ้าน โดยได้ถามว่าพรุ่งนี้จะมาทานข้าวที่บ้านด้วยมั้ย จะทำหมูทอดกระเทียมให้รับประทาน และไม่คิดว่าลูกเขยจะมาก่อเหตุไม่คาดฝันขึ้น โดยอยากจะฝากบอกทั้ง 2 คนว่า ให้ทั้ง 2 คนได้ไปอยู่บนสวรรค์ด้วยกัน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image