เศร้า วันวาเลนไทน์ !แท็กซี่เมาแล้วขับ ชนวิศวกรหนุ่ม กำลังไปส่งภรรยาเป็นครู เสียชีวิต

เศร้าวันวาเลนไทน์! แท็กซี่เมาแล้วขับ ชนวิศวกรหนุ่ม กำลังไปส่งภรรยาเป็นครู เสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.ปรัชณันท์ ก่อคุณ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถแท็กซี่ชนกับรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 คน เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองสาม หมู่ 1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ภายหลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

พบรถแท็กซี่ส่วนบุคคล สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มข 6381 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน เนื่องจากเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 3732 กรุงเทพมหานคร จนรถจักรยานยนต์ได้เสียหลักตกไปในคลอง และพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พรนภา อายุ 40 ปี อาชีพครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ภายในหมู่บ้านเมืองเอก ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนทางเท้า และนายฐณต อายุ 41 ปี อาชีพวิศวกร สภาพศพเสียชีวิตอยู่ข้างริมตลิ่งเกือบตกลงไปในคลอง ซึ่งผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน ส่วนคนขับแท็กซี่ส่วนบุคคล ทราบชื่อคือ นายณธน อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในสภาพมึนเมา

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท.ปรัชณันท์ได้ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจ และร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร จึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นได้มอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ส่งชันสูตรยังนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติๆ มารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Advertisement

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้นำตัว นายณธน คนขับรถแท็กซี่คันเกิดเหตุไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย โดยการใช้เครื่องเป่า และพบว่ามีค่าแอลกอฮอล์สูงถึง 151 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ มีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ขณะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งจะเห็นได้ว่ารถแท็กซี่ขับมาด้วยความเร็วแซงซ้าย กระทั่งไปชนกับรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้ผู้ขับขี่และซ้อนท้าย ซึ่งเป็นสามีภรรยากันเสียชีวิตทันที กลายเป็นเหตุสลดรับวันวาเลนไทน์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image