ตำรวจจับกุมตีนแมวตระเวนขึ้นบ้านลักทรัพย์ในพื้นที่อ.คลองหอยโข่งและอ.หาดใหญ่ ในช่วง 2 เดือนโชกโชนต่อเนื่องเกือบทุกคืนไม่ต่ำกว่า20หลังชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เคยติดคุกคดี 2 ปี ออกมากลับใจไปเป็นทหาร 2 ปี ปลดประจำการไม่มีงานไม่มีเงินเลี้ยงลูกสาว 1 ขวบ ก่อเหตุลักทรัพย์หาเงินมาเลี้ยงครอบครัวรับเล่นยาด้วย
วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สืบสวน3 บก.สส.ภ.9 และหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 9 พ.ต.อ.ชาตรี รัตนคช ผกก.สภ.คลองหอยโข่ง นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค9 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง
จับกุม นายสมยศ อนุสาร หรือบี อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.สงขลา ข้อหาลักทรัพย์ฯและบุกรุกเคหสถาน ขณะเดินอยู่ริมถนนบ้านพรุธานี หน้าโรงเรียนโป๊ะหมอ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเห็นตำรวจพยายามวิ่งหลบหนีแต่ตำรวจตามล็อกตัวเอาไว้ได้
ก่อคดีเมื่อเดือน ธ.ค.66 เหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนชาวบ้านหลายหลังต่อเนื่องเกือบทุกคืนไม่ต่ำกว่า 20 หลัง ในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง และ อ.หาดใหญ่
ทั้งนี้ ชุดสืบสวน 3 ภาค 9 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายและทราบว่าคนที่ก่อเหตุ คือ นายสมยศ หรือบี มีบ้านพักอยู่ในพื้น อ.คลองหอยโข่ง ตอนแรกได้ไปนำตัวมาสอบสวนแต่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บลายนิ้วมือแฝงกับดีเอ็นเอ ส่งตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ใช้เป็นหลักฐานเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือและดีเอ็นเอที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ
นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ตำรวจชุดสืบสวน 3 ภาค 9 และชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 9 ได้ไปจับกุม นายอติภัทร หรือเบนซ์ อายุ 30 ปี พร้อมยาบ้า 168 เม็ด ไอซ์ 3.10 กรัม และปืน 9 มม.พร้อมกระสุน 7 นัด พบว่าเป็นปืนที่ถูกขโมยมาจากบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.คลองหอยโข่ง และนายอติภัทรให้การว่าซื้อมาจากนายสมยศ ในราคา 16,000 บาท
เมื่อพยานหลักฐานชัดเจนเจ้าหน้าที่จึงขอหมายจับจากศาล จ.สงขลา และตามจับกุมตัวนายสมยศ ได้ทันทีจากการสอบสวน ทั้งนี้ นายสมยศยอมรับสารภาพแต่โดยดี เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน
อย่างไรก็ตาม นายสมยศบอกว่า เคยถูกจับกุมคดียาเสพติด ติดคุก 2 ปี เมื่อพ้นโทษออกมา ก็กลับตัวกลับใจไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติอยู่ 2 ปี และปลดประจำการมาเมื่อวันที่ 30 พ.ย.66 มาอยู่บ้านไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งรายได้ไม่พอใช้ และยังมีลูกสาวอายุ 1 ขวบ จึงหันมาตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนของชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง เพื่อนำทรัพย์สินไปขายหาเงินเลี้ยงลูกและครอบครัว และยอมรับว่าเสพไอซ์ด้วย
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดี 3 ข้อหา ทั้งลักทรัพย์ฯ, บุกรุกเคหสถาน, และเสพยา คุมตัวส่ง สภ.คลองหอยโข่งดำเนินคดีต้องกลับเข้าคุกรอบสอง
![]()

