หน้าแรก ภูมิภาค ตร.รวบนักค้าย...

ตร.รวบนักค้ายาคาบ้าน อึ้งลูกค้ามาซื้อต่อหน้าจนท.เพียบ แม่ยังมาซื้อให้ลูกเสพ

21.02.24 | 11:21 น.

ตร.ร้อยเอ็ดรุดจับพ่อค้ายา ขณะจับกุม พบสาวใหญ่เข้าติดต่อซื้อยาพอดี สารภาพซื้อให้ลูกเสพ อ้างไม่ให้เสพก็ไม่ยอมไปทำงาน ยันลูกไม่เคยคลั่งระรานใคร อึ้งอีก เจอลูกค้าเข้าซื้อระว่างจับกุมเพียบ

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ดโดยการนำของ นายศักรินทร์ สวาททนา ปลัดอำเภอเจ้าพนักงานชำนาญการ พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อยรักษาดินแดนอำเภอเมืองร้อยเอ็ดรวมกันจับกุม นายคำสัน (สงวนนามสกุล) ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 141 เม็ด และ น.ส ศิราณี (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 89 เม็ด

ทั้งนี้ จากการสืบสวนจากสายลับพบว่า ผู้ต้องหา 2 คน มีพฤติการณ์ลักลอบขายยาบ้าให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่เจ้าหน้าที่จึงขอศาลเพื่อเข้าตรวจค้นทั้ง 2 จุดเมื่อไปถึงทั้ง 2 จุดก็พบกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนพร้อมกลางยาบ้าจำนวนดั่งกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า แอบนำยาบ้ามาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่จริง ซึ่งขายเม็ดละ 40-50 บาท แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังตรวจค้นอยู่นั้น ได้มีสาวใหญ่อายุประมาณ 50 ปี ได้เดินเข้ามาในบ้านของผู้ต้องหา และแสดงอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามว่ามาทำอะไร

จากคำตอบที่ได้สร้างความตกใจให้แก่เจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เพราะหญิงคนดั่งกล่าวเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ตนต้องมาซื้อยาบ้าไปไว้ให้ลูกชายสูบวันละ 1-2 เม็ดทุกวัน เพราะลูกชายติดยาบ้าอย่างหนักหากไม่มาซื้อไว้ให้สูบลูกชายก็จะไม่ทำอะไรเลย เอาแต่นอนตนงจึงจำใจต้องมาซื้อไปไว้ให้ลูกชาย เพราะคำว่ารักลูกและคำว่าแม่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก

และจาการสอบถามปากคำของหญิงสูงอายุ ที่มาซื้อยาให้ลูกชายเสพ ให้ปากคำว่า จำใจมาซื้อยาไปให้ลูกชายเสพ ราคาเม็ดละ 50 บาท จำใจต้องทำเพื่อลูกชาย เพราะได้เสพยาแล้วถึงจะยอมไปทำงานได้เป็นปกติ ไม่มีการแสดงอาการคุ้มคลั่งระรานใคร โดยไม่เคยมีปัญหา จึงไปซื้อให้ลูกเสพหากไม่เช่นนั้นแล้วจะนอนทั้งวันโดยไม่สนใจอะไร

Advertisement

ด้านหัวหน้าจับกุมเตือนว่ าขอให้ยุติการซื้อยามาให้ลูกเสพ และได้แนะนำสอบถามว่ายินดีให้นำลูกไปบำบัดก่อนที่จะติดยารุนแรงมากไปกว่าเดิม ซึ่งทำให้เกิดอาการหลอนและอาจจคุ้มคลั่งควบคุมสติไม่ได้จนทำร้ายผู้คน หรือแม้แต่แม่ก็อาจจะไม่ปลอดภัยหากติดยาจนครองสติไม่ได้ ซึ่งจะยิ่งเป็นอันตรายกับทุกคน

ทั้งนี้ ณะที่อยู่ระหว่างตรวจค้นจับกุม ก็มีผู้เสพยาหลายรายเข้ามาเพื่อที่จะซื้อยาจากผู้ค้ารายนี้ ซึ่งเข้าใจได้ว่าเป็นผู้ค้าที่ค่อนข้างจะกว้างขวางและเป็นที่รู้จัก ซึ่งมีการทำการบันทึกประวัติไว้ โดยไม่ได้มีการจับกุมผู้มาซื้อแต่อย่างใด