หน้าแรก ภูมิภาค อัสสัมชัญศรีร...

อัสสัมชัญศรีราชา เสียใจ น.ร.ถูกเพื่อนรุมแกล้ง-เหยียบหัว ปรับปรุงมาตรการป้องกัน

23.02.24 | 16:32 น.

อัสสัมชัญศรีราชา เสียใจ น.ร.ถูกเพื่อนรุมแกล้ง-เหยียบหัว เร่งเอาผิดวินัย ปรับปรุงมาตรการป้องกัน พร้อมเยียวยาผู้เสียหาย 

จากกรณีผู้ปกครองรายหนึ่ง ซึ่งส่งลูกเข้าเรียนในโรงเรียนดัง ออกมาขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกเพื่อนที่อ้างว่าเป็น “เด็กเส้น” ทำร้ายจิตใจอย่างหนัก ด้วยการกลั่นแกล้ง เอาเท้าเหยียบ สั่งให้ทำนู่นนี่ แล้วถ่ายรูปเก็บไว้ล้อเลียนนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา แถลงการณ์ถึงประเด็นดังกล่าวพร้อมระบุว่า

ตามที่มีกระแสข่าวในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ซึ่งเกิดจากเหตุที่นักเรียนถูกเพื่อนรุมกลั่นแกล้งเกินกว่าเหตุอันควรโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 12.55 น.ในพื้นที่ของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

Advertisement

ทางโรงเรียนได้ตรวจสอบและสอบสวนนักเรียนทั้งหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาตามระเบียบ ของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ว่าด้วย วินัยและพฤติกรรมนักเรียน รวมถึงจะเร่งแก้ไข ป้องกันและทำการเยียวยา ช่วยเหลือนักเรียนและผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบต่อไป

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนขอแสดงความเสียใจต่อนักเรียนและผู้ปกครองอย่างสุดซึ้ง พร้อมทั้งขอแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยินดีน้อมรับทุกคำแนะนำที่มี เพื่อนำมาทบทวนปรับปรุงมาตรการที่เกี่ยวข้องให้มีความเหมาะสม เป็นหลักประกันถึงความปลอดภัยในสถานศึกษา และขอให้คำมั่นสัญญาในการพยุงชื่อถือเกียรติศักดิ์ ของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาดังความคาดหวัง ของสังคมเสมอไป

ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

หมายเหตุ : ที่ต้องปิด Comment และลบออก เนื่องจากนักเรียน หรือกิจกรรมในภาพ/VDO ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงไม่อยากให้มีผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ของเด็กๆ และผู้ปกครองในภาพ