แจงดราม่าแข่งกินเร็ว ยัน มีเกณฑ์ชัดเจน แจ้งกติกาก่อนแล้ว พร้อมเคลียร์ใจ สาวนักกิน

แจงดราม่าแข่งกินเร็ว ยัน มีเกณฑ์ชัดเจน แจ้งกติกาก่อนแล้ว พร้อมเคลียร์ใจ สาวนักกิน

จากกรณีดราม่าในเฟซบุ๊กเรื่องการแข่งกินจุในงาน “รำลึก…สู้ศึก” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ว่า ตนกินหมดก่อน แต่กลับได้ที่ 2 เพราะลีลาไม่ดีนั้น ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหลากหลายนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สาวนักกินจุ งงใจ แข่งกินเร็วได้ที่ 1 แต่ไม่ชนะ อ้างลีลาไม่ดี แถมถูกหน่วยงานรัฐขู่ฟ้อง

Advertisement

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ นางวรรณา  ศรีจุฬางกูล  รองนายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์  ให้สัมภาษณ์ชี้แจงต่อกรณีดราม่า ว่า  สำหรับการจัดงาน “รำลึกสู้ศึก”  จึงขึ้นเป็นครั้งที่  2  แต่กิจกรรมแข่งขันกินเร็วอาหารญี่ปุ่นจัดเป็นปีแรก เพื่อต้องการสร้างสีสันและความสนุกภายในงาน เพื่อให้ผู้ร่วมงานสนใจ  การแข่งขันมีการประกาศกฎกติกาไว้กับใบสมัครและผู้ร่วมแข่งขันต้องอ่านทำความเข้าใจทุกคนก่อนแข่งขัน แบ่งเป็น 

  • ความเร็วในการกินอาหารญี่ปุ่น 70 คะแนน
  • ลีลาการกินอาหารญี่ปุ่น 30 คะแนน

โดยมีคณะกรรมการ เป็นระดับหัวหน้าส่วนราชการ ที่มิได้สังกัดเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นผู้ตัดสิน สำหรับการแข่งขัน  มีเงินรางวัล  อันดับ 1  จะได้เงินรางวัล 1,500 บาท  อันดับ 2 ได้ 1,000 บาท และอันดับ 3 ได้ 500 บาท ตามลำดับ

“ตนมองว่าการแข่งขันได้มีการชี้แจงทุกอย่างตามขั้นตอน ประกอบกับ หากผู้แข่งขันรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เหตุใดจึงไม่ทักท้วงตั้งแต่หลังจบการแข่งขัน หรือหลังการประกาศรางวัล กระทั่งล่วงเลยมาหลายวัน จึงปรากฎเป็นข่าวดราม่าในโลกออนไลน์

Advertisement

สำหรับประเด็นเรื่องการฟ้องร้องนั้น คงไม่มีการฟ้องร้องแต่อย่างใด เป็นเพียงคำพูดของเจ้าหน้าที่ที่สอบถามไปเท่านั้น ทั้งนี้ผู้บริหารเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์  พร้อมเคลียร์ใจกับ เจ้ก้อยโซ้ยแหลก คนดังโซเซียล  และยินดีที่เชิญมาเป็นแขกรับเชิญโชว์การกินเร็วในการจัดงาน ปี 2568 อีกด้วย” รองนายกเทศมนตรี กล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image