หน้าแรก ภูมิภาค หนุ่มขับโบลท์...

หนุ่มขับโบลท์ถูกคู่อริบุกยิงดับคาบ้าน เพื่อนถูกด้ามปืนตบ ไม้หน้าสามฟาดไม่ยั้ง

29.02.24 | 09:35 น.

หนุ่มขับโบลท์ถูกคู่อริบุกยิงดับคาบ้าน เพื่อนถูกด้ามปืนตบ ไม้หน้าสามฟาดไม่ยั้ง

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 28 ก.พ.67 พ.ต.ท.ญัตติพงษ์ เจียมพวก สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในบ้าน ซอยมาบยายเล 24 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งชื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รีบรุดไปทำการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ตั้งอยู่ติดริมถนน ภายในบ้านพบร่องรอยการต่อสู้และมีคราบเลือดไหลหยดเป็นทาง บริเวณประตูหน้าบ้าน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก ภายในบ้าน พบหัวกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ 1 หัว นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยรายแรก วิ่งหนีตายไปนอนหมดสติอยู่หลังบ้าน ของบ้านข้างๆ หลังถัดไป

ทราบชื่อว่า นายฉัตรชัย แผ่นทอง อายุ 31 ปี อาชีพขี่รถรับจ้างผ่านแอพพลิเคชั่น (โบลท์) โดยพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณโคนขาหนีบข้างขวา กระสุนฝังใน นอนหมดสติไม่มีชีพจร จมกองเลือด อาการสาหัส ทีมกู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ก่อนจะรีบนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพ-พัทยา ต่อมานายฉัตรชัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากกระสุนเข้าไปถูกเส้นเลือดใหญ่ จนทำให้เสียเลือดมากและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนคนเจ็บรายที่ 2 ทราบชื่อว่า นายกฤษณะ บุญส่ง อายุ 39 ปี อาชีพเทรนเนอร์ครูมวยไทย ถูกด้ามอาวุธปืน ตบเข้าที่บริเวณศีรษะเป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ พร้อมกับเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกับเพื่อน นอนอยู่ภายในบ้าน จากนั้นก็ถูกกลุ่มคู่อริ ซึ่งเคยเป็นเพื่อนและอยู่กลุ่มเดียวกัน ตามมาเอาเรื่องถึงในบ้าน โดยนายฉัตรชัยพยายามวิ่งหนีออกไปทางด้านหลังบ้าน แต่ก็ถูก 1 ในผู้ก่อเหตุ ชักอาวุธปืนจ่อยิงใส่ 2 นัด จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีไปหลบซ่อนตัวบริเวณหลังบ้านของชาวบ้าน หลังข้างๆ ส่วนตนเองหนีไม่รอด ถูกรุมชกต่อย แล้วใช้ด้ามปืนตบเข้าที่กลางศีรษะ และยังถูกไม้หน้าสามฟาดไม่ยั้ง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

Advertisement

นายอนุสิทธิ์ สินสมศรี อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังยืนอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 7-8 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน ขี่เข้าจอดรถบริเวณหน้าบ้าน แล้วบุกเข้าไปทำร้ายคนเจ็บกับคนตาย ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นกลุ่มคนร้ายก็แยกย้ายกันหลบหนีไป โดยก่อนหน้านี้คนเจ็บทั้ง 2 คน เคยมาเล่าให้ตนฟังว่า ไปมีเรื่องกับกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันมาก่อน และก็ถูกขู่ว่าจะตามมาเอาเรื่องจนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

ตำรวจได้หลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยพบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 21.02 น. มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 7-8 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน โดยขี่ผ่านหน้าบ้านเกิดเหตุ ก่อนจะวนรถกลับมา แล้วบุกเข้าไปในบ้านของคนเจ็บ แล้วร่วมกันลงมือก่อเหตุทำร้าย ด้วยการใช้อาวุธปืนยิง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าว พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อหาเส้นทางหลบหนี

ส่วนปมเหตุคาดว่ามาจากเรื่องขัดแย้งในกลุ่มเพื่อน เนื่องจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายและคนเจ็บ รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป