ไล่ล่าระทึก จับเอเยนต์ยา ยึดล็อตใหญ่ 2.4 ล้านเม็ด สะพัด เป็นผอ.โรงเรียนภาคอีสาน

ไล่ล่าระทึก จับเอเยนต์ยา ยึดล็อตใหญ่ 2.4 ล้านเม็ด ตร.ขอสอบให้ชัด ใช่ผอ.ร.ร.หรือไม่

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส. ชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ไล่ล่าจับกุมขบวนการค้ายาบ้า จากภาคอีสาน หลังสืบทราบจากสายลับว่าจะมีการมาส่งยาที่ จ.สุพรรณบุรี จึงได้มีการวางแผนติดตามจับกุม โดยขณะจะวางแผนเข้าจับกุม บริเวณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แต่ผู้ต้องหาเอเย่นต์ยาบ้า เกิดไหวตัวทัน จึงขับรถหนี ตำรวจชุด ปส. จึงได้นำกำลังไล่ล่าสุดระทึก เพื่อตามจับกุม รถต้องสงสัยคันดังกล่าว

โดยตำรวจได้ติตตามจับกุมรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถกระบะ สีบรอนซ์ทอง โตโยต้าวีโก้ โดยมีการขับหลบหนีไปตามเส้นทาง สายอู่ยา เข้าสู่ ถนนสายบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส. ตามไล่ล่า เข้าไปจับกุม ได้บริเวณบ้านเรือนประชาชน ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี และจากนั้นผู้ต้องหา ทิ้งรถ หลบหนีไป จึงได้ประสาน ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี และ ชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี สนธิกำลังร่วมกัน จนสามารถล้อมจับกุมได้เป็นชาย 1 รายในที่เกิดเหตุ อายุประมาณ 46 ปี และหลบหนีไป 1 ราย ตรวจสอบบริเวณรถยนต์คันดังกล่าว ท้ายรถบรรทุกเป็นยาบ้า ของกลาง ยาบ้า จำนวน 2.4 ล้านเม็ด รถยนต์กระบะ 1 คัน และ รถเก๋ง ซิตี้ สีขาว อีก 1 คัน

Advertisement

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตอนนั้น อยู่ที่บ้าน บ้านไม่ได้ปิดรั้ว อยู่ๆ ก็มีรถกระบะขับรถเข้ามาในบ้าน พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว มาจอด พร้อมด้วย ตำรวจขับรถติดตามไล่ล่า เข้ามาอย่างกระชั้นชิด ตอนนั้นตกใจมาก สักพัก ผู้ต้องหา ที่เป็นคนขับนั้น วิ่งหลบหนีไปได้ โดยมีรองเท้า ทิ้งไว้ 1 ข้าง สีส้ม ส่วนผู้ต้องหาอีกราย ตำรวจสามารถจับกุมได้

ต่อมา ตำรวจได้ติดตามกล้องวงจรปิดจากเส้นทางถนน และ บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ได้ทราบว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนี ไป 1 ราย ได้ออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่อ้างว่าถูกไล่ฟันมา ขอให้ไปส่งที่ห้างโรบินสัน ปรากฏว่า ชาวบ้านไม่ไปส่ง จากนั้น มีรถยนต์ปาเจโร่ ขับมารับบริเวณดังกล่าว ตำรวจจึงได้นำข้อมูล ติดตามเบาะแส จนล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. ตำรวจชุด ปส. สามารถจับกุม คนขับรถยนต์คันดังกล่าว ได้แล้ว ที่พื้นที่ จ. สระบุรี ขณะนี้ได้นำตัวไปสอบสวนต่อที่ บช.ปส.

Advertisement

เวลา 19.30 น. พล.ต.ต.วิทัศน์ บริรักษ์ ผบก.สกส.บช.ปส. เปิดเผยว่า สำหรับ พฤติการณ์การจับกุม ทางตำรวจชุด ปส. ได้ติดตามเบาะแสขบวนการเอเย่นต์ยาบ้า จากการขยายผล ทางภาคอีสาน ซึ่งได้ติดตามมาจากจ.สกลนคร และ จะมาส่งยาที่ จ.สุพรรณบุรี จอดรถพักยาในห้างสรรพสินค้า จากนั้นตำรวจชุด ปส.กำลังจะแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาเกิดไหวตัวทัน จึงพยายามขับรถหลบหนี ตำรวจจึงได้ขับไล่ล่า ตามเส้นทาง จนมาจนมุม ที่บริเวณเกิดเหตุ พร้อมรวบของกลางและผู้ต้องหาได้ครบแล้วขณะนี้

เบื้องต้นจากการสอบสวน ทราบว่า มากัน 2 คัน มีรถดูต้นทาง และ รถขนยา เดินทางมาจากจ.สกลนคร มาส่งยา นัดหมายที่ จ.สุพรรณบุรี โดยได้เป็นค่าจ้าง ประมาณ 5 หมื่นบาท ซึ่งตัวผู้ต้องหาเอง ก็รับสารภาพ ว่าทำมา 2 ครั้ง ส่วนติดการพนันหรือไม่ ยังไม่ได้ให้การ และ ไม่ได้บอกว่าต้องการนำเงินค่าจ้างไปให้ทำอะไร คาดว่าไปทำความรู้จักกับขบวนการค้ายา และได้ค่าจ้างดี ในครั้งแรก จึงตัดสินใจทำอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหารายนี้นั้นรับราชการเป็นครู ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ หรือไม่ นั้น ทางตำรวจขอตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนอีกครั้ง ขอไปทำการสอบสวน ให้ชัดเจนก่อนเพื่อทำการขยายผล

ส่วนการจับยาบ้าล็อตใหญ่ในครั้งนี้ เราจะมีการขยายผลต่อเนื่อง จึงขอให้ตำรวจได้ทำงานก่อน เพื่อปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image