เปิดชนวนเหตุ ยิงสนั่นห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เชฟฉุนรปภ. เตือนกินเหล้าเวลางาน

เกิดเหตุยิงกันที่หน้าศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย นักท่องเที่ยวและประชาชนหนีตาย

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 2 มีนาคม ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่บริเวณลานหน้าโรงแรมเซนเตอร์พอยต์ ภายในศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช เขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 คน และภายในศูนย์การค้ามีประชาชน นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่ได้ยินเสียงปืนต่างแตกตื่นส่งเสียงหนีตายกันอลหม่าน บ้างก็วิ่งหนีหลบตามร้านค้าและตามซอกมุมต่างๆของศูนย์การค้าทั้ง 4 ชั้น เพราะเข้าใจว่าเกิดเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้าแห่งนี้เหมือน เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 หรือ 4 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้น จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารสังกัดกรมสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงประชาชนภายในศูนย์การค้าฯ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 30 ราย บาดเจ็บอีก 58 ราย

เมื่อตำรวจ สภ.และหน่วยกู้ภัยเมตตาไปถึงพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือนายณัฐดนัย เหล็กกล้า อายุ 30 ปี ซึ่งทำงานเป็น รปภ.ของโรงแรมฯ ดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ที่บริเวณใต้ริมฝีปาก5 นัด และหัวไหล่ขวา 1 นัด หน่วยกู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และตำรวจได้สอบปากคำเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ป.แพทย์ 2 นครราชสีมา

Advertisement

จากการสอบถามนายณัฐดนัย ผู้บาดเจ็บทราบว่า ตนเองทำหน้าที่เป็นฝ่ายรักษาความปลอดภัยของโรงแรมเซนเตอร์พอยต์ และได้รับคำสั่งจากหัวหน้างานให้รายงานเหตุการณ์ต่างๆ ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เห็นเชฟ ชื่อนายศุภพรพงษ์ หรือ ปู ของโรงแรม นำสุราเข้าไปดื่มภายในที่ทำงานประมาณ 2-3 ครั้ง จึงได้ตักเตือนและรายงานให้หัวหน้างานทราบ ทำให้เชฟปูถูกไล่ออกจากงาน และไม่พอใจตน และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

นายศุภพรพงษ์จึงเดินกลับไปที่ห้องพักด้านหลังศูนย์การค้าฯ แล้วนำปืนลูกซองสั้นมาก่อเหตุยิงตนเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทาง บขส.นครราชสีมาแห่งที่ 2 ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา กำลังติดตามจับกุมตัวอยู่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image