ม่ายสาวผวาเจอระเบิดในเล้าไก่เผยวิญญาณสามีเข้าฝันก่อนถูกงูกัดมือเหมือนสื่อให้รู้ว่ามีวัตถุอันตรายในบ้าน
เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีวัตถุคล้ายระเบิดอยู่ในเล้าไก่ ข้างบ้านพัก ที่หมู่ 5 บ้านดงอุดม ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.สถาพร สวัสดี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ยุทธนา ภวภูตานนท์ รองสารวัตร หน.ชุดหน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำกำลังรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ น.ส.อำภา สุวรรณคำ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน เป็นผู้นำพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจดูภายในเล้าไก่ข้างบ้าน พบวัตถุคล้ายระเบิดสีเขียว แต่สลักสีฟ้ารูปลักษณ์เหมือนระเบิดแบบซ้อมขว้าง แต่มีสภาพสมบูรณ์เกือบ 100% วางอยู่บนซิงก์ล้างจานเก่า มีเสื้อสีขาวห่อเอาไว้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะย้ายใส่ถุงเพื่อนำไปเก็บในกล่องเหล็ก เพื่อนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วนำไปทำลายต่อไป
น.ส.อำภากล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงเย็นตนกับลูกชายได้ไปทำความสะอาดเก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกจากเล้าไก่ ก่อนจะไปพบวัตถุคล้ายระเบิด จึงได้แจ้งไปยังกำนันให้ตำรวจมาตรวจสอบ ตนคิดว่าสามีอาจจะไปเจอหรือเก็บได้แล้วนำมาวางไว้ในเล้าไก่ แต่สามีได้ตกนั่งร้านเสียชีวิตไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ตนได้ฝันเห็นสามีมาหา เข้ามากอดแต่ไม่พูดอะไร แล้วก็มีงูเขียวเลื้อยมากัดนิ้วมือของตน ก่อนที่งูตัวดังกล่าวจะเลื้อยไปตรงจุดที่พบลูกระเบิด แล้วสุนัขก็ไล่กัดงูเขียวเหลือแต่หัว ตนเชื่อว่าวิญญาณของสามียังเป็นห่วงตนกับลูกชาย อยากให้รู้ว่ามีวัตถุอัตรายอยู่ในบ้าน เกรงว่าจะได้รับอันตราย
ร.ต.อ.ยุทธนา ภวภูตานนท์ กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจสอบเป็นลูกระเบิดแบบขว้างที่ใช้สำหรับฝึก แต่สลักดึงชนวนเป็นของจริง แต่ตัวลูกระเบิดเป็นวัตถุทำมาจากเรซิน อาจจะเป็นของเล่นก็เป็นได้ แล้วนำมาประกอบกัน แต่ก็สามารถระเบิดได้หากแตกใส่มือถืออาจทำให้นิ้วขาดได้ ก็อยากฝากถึงประชาชน หากพบวัตถุต้องสงสัยดูเหมือนคล้ายระเบิดให้รีบโทรแจ้งตำรวจให้มาทำการตรวจสอบ อย่าไปแกะหรือทำการพิสูจน์เองเพราะจะเกิดอันตรายขึ้นมาได้





